Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump tìm cách xoay chuyển hậu thuẫn thất bại ở Texas 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư gạt sang một bên thất bại của ứng cử viên “gà nhà” trong cuộc bầu cử đặc biệt vào Hạ viện Hoa Kỳ diễn ra ở Texas vào thứ  Ba, với tuyên bố cả hai ứng cử viên đều nặng ký. 

Ứng cử viên được ông Trump hậu thuẫn và giúp vận động tranh cử, Susan Wright vào tối thứ Ba bị đối thủ Cộng hoà Jake Ellzey đánh bại trong cuộc đua điền vào ghế trống do Dân biểu quá cố Ron Wright – chồng bà Susan – để lại sau khi qua đời do COVID 19. 

Trump cho Axios  hay, ông bị tổ chức chống thuế Club for Growth gây áp lực phải hậu thuẫn bà Wright, nhưng cựu Tổng thống không thừa nhận cuộc bỏ phiếu thất bại.  “Tôi nghĩ, đây là cuộc tranh cử duy nhất mà chúng tôi cùng nhau thua,” Trump nói khi bàn về Club for Growth, mặc dù ông ngập ngừng tìm cách đổi từ “thua”

“Đây là tranh cử duy nhất chúng tôi … đây không phải là thất bại, một lần nữa. Tôi không muốn nói đây là một thất bại, đây là chiến thắng … Điều lớn là, chúng ta có hai người tốt ra tranh cử, và họ đều là Cộng hoà. Đó là một chiến thắng,” cựu Tổng thống nói. 

Theo một nguồn tin thông thạo sự việc chia sẻ với Axios, Club for Growth đã dùng kết quả thăm dò nội bộ cho thấy Wright dẫn trước 2 con số để thuyết phục cựu Tổng thống hậu thuẫn bà. 

“Bầu cử lớn vào ngày mai ở tiểu bang Texas vĩ đại! Susan Wright ủng hộ các chính sách nước Mỹ trên hết, quân đội và cựu chiến binh của chúng ta, mạnh mẽ về Biên giới, cứng rắn với tội phạm, ủng hộ sự sống, và luôn bảo vệ Tu chính án thứ Hai của chúng ra. Bà ấy sẽ phục vụ cử tri khu vực 6th ở Texas, và phục vụ quốc gia chúng ta, rất tốt. Susan hoàn toàn được tôi hậu thuẫn,” Trump ghi trong tuyên bố vào  thứ Hai. 

Bộ trưởng Năng lượng chính phủ tiền nhiệm Rick Perry và các đồng minh khác của ông Trump được cho đã hết sức tức giận Club for Growth và Chủ tịch David McIntosh vì đã thuyết phục Tổng thống hậu thuẫn Wright, sau khi các cố vấn lo ngại về việc chọn một bên tranh cử. 

Một nguồn tin khác cho Axios hay, Trump dự tính sẽ thận trọng hơn trong việc hậu thuẫn ai đó, vì ông đang tìm cách duy trì kiểm soát chặt chẽ đối với Cộng hoà trước bầu cử giữa kỳ 2022. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments