Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump tiết lộ FBI đã lấy hộ chiếu của mình trong cuộc khám xét Mar-A-Lago

Cali Today News – Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng các nhà điều tra FBI đã lấy hộ chiếu của ông khi họ đột kích vào nhà ông ở Florida vào tuần trước để tìm kiếm các tài liệu mật mà ông có thể đã giữ bất hợp pháp sau khi rời nhiệm sở.

Trump viết trên nền tảng truyền thông mạng xã hội của mình Truth Social: “Trong cuộc đột kích của FBI ở Mar-a-Lago, họ đã đánh cắp ba hộ chiếu của tôi (một hộ chiếu đã hết hạn), cùng với mọi thứ khác. Đây là một cuộc tấn công nhằm vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây ở Đất nước chúng ta.”

Không rõ tại sao FBI có thể lấy hộ chiếu của ông ta hoặc tại sao ông ta dường như có tới ba hộ chiếu trong số đó. Trump nói một cái đã hết hạn; có thể ông ấy có hộ chiếu thông thường chưa hết hạn ngoài hộ chiếu cấp đặc biệt thứ hai với tư cách là cựu tổng thống Hoa Kỳ.

Trump đã lớn tiếng lên án FBI kể từ khi cơ quan này thực hiện lệnh khám xét ở Mar-a-Lago của ông vào thứ Hai tuần trước. Những lời chỉ trích của ông đã kích động những người ủng hộ cực đoan của ông đe dọa và tấn công các quan chức FBI – và dẫn đến việc các viên chức Cộng hòa hàng đầu trong Quốc hội xúi giục bạo lực và chế nhạo Bộ Tư pháp.

FBI không thể tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc tìm kiếm của mình vì đây là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng các đặc vụ được cho là đang tìm kiếm các tài liệu rất nhạy cảm liên quan đến vũ khí hạt nhân. Một trát tòa được công bố hôm thứ Sáu cho thấy Trump đang bị điều tra vì có thể vi phạm Đạo luật Gián điệp, trong số các tội danh tiềm ẩn khác. Cuộc điều tra của FBI cũng hoàn toàn hợp pháp, vì một thẩm phán liên bang đã ký lệnh khám xét trước khi cuộc đột kích diễn ra.

Đối với tất cả các cáo buộc FBI điều tra ông vì lý do chính trị, Trump đã không đề cập rằng giám đốc FBI Christopher Wray là một người Cộng hòa, rằng ông đã bổ nhiệm Wray vào vị trí của mình và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã đồng nhất bỏ phiếu xác nhận ông ta.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments