Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump tiếp tục kêu gọi đóng góp cho uỷ ban của mình, Cộng hoà xoa dịu quan ngại 

(Tổng hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba gia tăng nỗ lực kêu gọi người ủng hộ đóng góp cho uỷ ban chính trị của ông ta thay vì đóng góp cho các nhà lập pháp Cộng hoà khác, vì làm như vậy sẽ hỗ trợ “phong trào nước Mỹ trên hết.” 

Ngoài việc kêu gọi người ủng hộ đóng góp cho uỷ ban chính trị Save America qua trang mạng cá nhân, cựu Tổng thống tuyên bố, ông ta hoàn toàn ủng hộ Đảng Cộng hoà “và các uỷ ban Cộng hoà quan trọng.” Nhưng Trump nói thêm, ông không ủng hộ những người chỉ mang danh Cộng hoà  (RINOS) và ngu ngốc, và họ không có quyền sử dụng sự ưa chuộng dành cho tôi và hình ảnh của tôi để gây quỹ vì “họ không làm gì ngoài việc làm thiệt hại Đảng Cộng hoà và căn cứ bầu cử tuyệt vời của chúng ta – họ sẽ không bao giờ lãnh đạo chúng ta đến sự Vĩ đại.” 

“Quá nhiều tiền đang được gây quỹ, và hoàn toàn bị những người không có những lợi ích Cộng hoà trong đầu lãng phí … Chúng tôi sẽ thắng, và chúng tôi sẽ chiến thắng vĩ đại. Quốc gia chúng ta đang bị Dân chủ phá hoại,” tuyên bố ghi.

Ông Trump được cử tri Cộng hoà ưa chuộng nhất, và tên ông được xem là phần quan trọng trong việc gây quỹ trước bầu cử giữa kỳ 2022. Nhưng cựu Tổng thống tìm cách kiểm soát việc sử dụng tên tuổi và hình ảnh mình vì “ông ta nhằm mục đích tỏ rõ vị thế là lãnh đạo không thể tranh cãi của Cộng hoà,” theo AP. 

Cựu Tổng thống vào thứ Sáu tuần trước gởi thư cho Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà RNC, Uỷ ban Cộng hoà Thượng viện Quốc gia NRSC, và Uỷ ban Cộng hoà  Quốc hội Quốc gia, yêu cầu giới lãnh đạo Cộng hoà ngưng sử dụng hình ảnh và sự ưa chuộng dành cho ông ta cho những mục đích gây quỹ. 

Yêu cầu này bị RNC từ chối vào thứ Hai. Uỷ ban “hoàn toàn có quyền nhắc đến những nhân vật của công chúng khi tham gia vào diễn  văn chính trị cốt lõi, được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, và sẽ tiếp tục làm như vậy trong việc theo đuổi những mục tiêu chung,” RNC ghi trong thư gởi cho cựu Tổng thống. Bà chủ tịch RNC Ronna McDaniel trước đó cho rằng, cá nhân ông Trump phê chuẩn việc sử dụng tên ông ta trong hoạt động gây quỹ. 

Chỉ vài giờ sau khi RNC gởi thư phản đối yêu cầu sử dụng tên, hình ảnh và sự ưa chuộng dành cho ông ta trong các buổi gây quỹ, cựu gởi email kêu gọi người ủng hộ đóng góp trực tiếp cho uỷ ban chính trị Save America.  

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đang tìm cách xoa dịu các mối quan ngại về những  đòi hỏi liên quan đến gây quỹ gần đây của Tổng thống Donald Trump có thể cản trở cơ hội giành lại Hạ viện. 

Mặc dù cựu Tổng thống liên tục  kêu  gọi những nhà tài trợ đóng góp tiền cho uỷ ban chính trị Save America của ông thay vì đóng góp cho các nhà lập pháp Cộng hoà đã chỉ trích hoặc bỏ phiếu luận tội ông ta vì đã kích động bạo động ngày 6 tháng 1, lãnh đạo Cộng hoà vẫn cho rằng họ không nhìn thấy sự thúc đẩy của ông ta gây thiệt hại gì cho những nỗ lực tranh cử 2022 của họ. 

Hương  Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments