Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump tiếp tục kêu gọi Biden xét nghiệm ma tuý trước tranh luận đầu tiên 

Trump muốn xét nghiệm ma túy trước tranh luận đầu tiên với Joe Biden 

(The Hill) – Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với Laura Ingraham của Fox News một lần nữa nhắc lại lời kêu gọi Biden xét nghiệm ma tuý trước cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra trong 4 tuần tới. 

“Theo quan điểm của tôi, ông ta có một số cải thiện,” ông Trump nói, “Và theo tôi, cả hai đều nên xét nghiệm, tôi sẽ xét nghiệm ma tuý, do đó ông ta cũng như vậy. Vì chúng ta không muốn có chuyện có người đang dùng …” 

“Giống như các vận động viên thể thao hay sao?” Ingraham hỏi, muốn ông Trump nói rõ lời cáo buộc. 

“Không, không, tôi muốn có xét nghiệm. Tôi sẽ xét nghiệm, ông ta sẽ xét nghiệm, cả hai chúng tôi sẽ xét nghiệm ma tuý,” ông Trump nói. 

Tổng thống xây dựng cáo buộc của mình chung quanh ý tưởng rằng Biden vì lý do nào đó đã có sự tiến bộ vượt bậc trong cuộc tranh luận tay đôi với Thượng nghị sĩ Bernie Sander (Độc lập – Vermont) vào tháng 3. 

Ông  Trump vào tuần trước đưa ra ý tưởng xét nghiệm ma tuý cho cả hai ứng cử viên tổng thống trước vòng tranh luận đầu tiên. Ông cũng đưa ra lập luận tương tự, và không có chứng cớ nào hậu thuẫn cho tuyên bố rằng Biden tiến bộ là nhờ thuốc. 

Trong mùa tranh cử 2016, ông Trump cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. 

Trong vòng sơ bộ Dân chủ, Biden tham gia 11 cuộc tranh luận, hầu hết là những tranh luận đông ứng cử viên tham gia, nhưng vòng cuối cùng vào ngày 15 tháng 3 chỉ có ông và Thượng nghị sĩ Sanders. Chiến dịch tranh cử  của Tổng thống trong những tháng vừa qua khẳng định Biden bị sa sút trí tuệ, họ tung ra những đoạn băng chỉnh sửa cho thấy ông nói vấp. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT