Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump tiếp tục đối diện với 2 cuộc điều tra của công tố viên ở Georgia

Trump tiếp tục đối diện với cuộc chiến pháp lý với hai cuộc điều tra mới của Công tố viên ở Georgia và mối đe dọa về một vụ kiện bổ sung từ Dominion

Trump đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện dân sự và hình sự kể từ khi rời nhiệm sở . Một số tập trung vào các giao dịch kinh doanh mà ông đã đạt được trước khi làm tổng thống, số khác liên quan đến các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục và một số tập trung vào nỗ lực của ông nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Thêm vào danh sách ngày càng gia tăng các tai ương pháp lý trong tuần này là hai cuộc điều tra của Công tố viên ở Fulton County, Georgia, The Daily Beast đưa tin.

Các cuộc điều tra được cho là tập trung vào chiến dịch tranh cử của Trump về những tuyên bố rằng cựu tổng thống đã tìm cách gây áp lực quá mức để các viên chức bầu cử thay đổi kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 để có lợi cho ông.

Fani Willis, Biện lý quận Fulton, cho biết bà tin rằng các đại bồi thẩm viên có khả năng  yêu cầu trát đòi Trump và các đồng minh của ông giao tài liệu và ghi âm liên quan đến cuộc điều tra. 

Willis nói với Beast rằng ba trường hợp đã được Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger chuyển đến “đơn vị liêm chính công” của bà, đơn vị thường có nhiệm vụ điều tra các cáo buộc tham nhũng 

Họ sẽ tập trung vào những nỗ lực của Trump để tác động  đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Georgia

Cuộc điều tra có thể tập trung vào các bằng chứng bao gồm cuộc điện thoại giữa Trump và Raffensperger vào tháng Giêng, trong những ngày cuối cùng của ông ở Tòa Bạch Ốc, khi ông yêu cầu viênn chức này ” tìm ra 11.780 ” phiếu bầu để giúp ông giành chiến thắng ở Georgia.

Raffensperger bác bỏ nỗ lực của Trump , nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử diễn ra công bằng. Một bản ghi âm của cuộc gọi sau đó đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra, một luật sư của Dominion Voting Systems trong tuần này nói rằng họ không loại trừ việc kiện Trump vì những tuyên bố lặp đi lặp lại của ông rằng công ty đã tham gia gian lận cuộc bầu cử tổng thống chống lại ông.

Dominion hôm thứ Sáu đã kiện Fox News, hãng nổi tiếng với thuyết âm mưu, với số tiền 1,6 tỷ USD .

Họ cũng đã khởi động hành động chống lại cựu luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani vì đã truyền bá những thông tin sai lệch.

Tom Clare, một luật sư của công ty, nói rằng triển vọng kiện Trump vẫn là một khả năng.

“Chúng tôi không loại trừ bất kỳ ai”, ông nói với Axios khi được hỏi liệu Dominion có đệ đơn kiện Trump hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments