Wednesday, February 21, 2024

Trump thường xuyên chế nhạo Giuliani, gọi ông là ‘thảm hại’ và yếu kém

Cựu Tổng thống Donald Trump thường xuyên chế nhạo một trong những người thân tín trung thành nhất của ông, cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani, theo cuốn sách mới của phóng viên Michael Bender của Wall Street Journal, một đoạn trích được Daily Mail thu được.

Trump đã chế nhạo Giuliani vì đã ngủ gật trong các cuộc họp và đưa ra phản hồi gay gắt về các cuộc phỏng vấn trên truyền hình của ông ấy, Bender viết trong cuốn sách sắp ra mắt của anh ấy về cuộc bầu cử năm 2020, ” Thành thật mà nói, Chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này: Câu chuyện bên trong của Trump đã thua bầu cử như thế nào .”

Theo cuốn sách, Trump nói với Giuliani rằng ông ta “thảm hại” và “yếu kém” sau khi Giuliani bảo vệ ông ta trên truyền hình trong bối cảnh bức xúc về việc xuất bản đoạn băng Access Hollywood cho thấy Trump khoe khoang về việc tấn công tình dục phụ nữ

Cuốn sách cho biết, bất chấp những lời chế giễu của Trump, Giuliani vẫn quyết tâm ở gần tổng thống.

“Rudy không bao giờ muốn bị bỏ rơi”, một phụ tá nói với Bender, theo Mail. “Nếu bạn đụng tới Rudy và tổng thống, hãy coi chừng. Bạn sẽ bị trả giá.”

Tuy nhiên, có những lúc Trump bảo vệ Giuliani, cuốn sách nói. Tại một thời điểm, các cố vấn của Trump bắt đầu phàn nàn về việc Giuliani thường xuyên xuất hiện trên truyền hình đang tạo ra một vấn đề đau đầu về quan hệ công chúng đối với báo chí của Tòa Bạch ốc, nhưng “Trump đã nói rằng ít nhất Giuliani đã ở ngoài đó chiến đấu vì ông ấy”, cuốn sách của Bender viết. 

Giuliani là người ủng hộ Trump cứng rắn kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông vào năm 2016. Nhưng cựu thị trưởng New York đã trở thành tâm điểm chú ý vào năm 2018 khi ông đảm nhận vị trí luật sư bào chữa chính của Trump trong bối cảnh bị cáo buộc rằng tổng thống điều phối một khoản thanh toán khống bất hợp pháp cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch năm 2016 để đổi lấy sự im lặng của cô ấy về một cuộc tình bị cáo buộc mà họ có.

Ông cũng bảo vệ Trump trong cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 và liệu chiến dịch Trump có âm mưu với Moscow để nghiêng cuộc đua có lợi cho ông hay không. Gần đây nhất, Giuliani là một người thường xuyên  trên truyền hình quốc gia trong khi cố gắng lật đổ kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 dựa trên những cáo buộc không có thật về hành vi gian lận cử tri và bầu cử tràn lan.

Hôm thứ Năm, một tòa án ở New York đã đình chỉ Giuliani hành nghề luật sư tại bang này sau khi tìm thấy “bằng chứng không thể kiểm chứng” cho thấy ông tá “đã truyền đạt những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm cho các tòa án, các nhà lập pháp và công chúng nói chung” về kết quả bầu cử năm 2020. Các chuyên gia bầu cử phi đảng phái và các chuyên gia an ninh mạng nhận thấy rằng trái ngược với tuyên bố của Giuliani và Trump về sự bất bình thường, cuộc bầu cử năm 2020 là an toàn và bảo mật nhất trong lịch sử Hoa Kỳ .

Cựu thị trưởng New York đã xuất hiện trên mạng bảo thủ Newsmax vài giờ sau khi phán quyết được đưa ra và nói rằng ông “không hài lòng lắm” về việc đình chỉ.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là, nước Mỹ không còn là nước Mỹ nữa,” Giuliani nói thêm. “Chúng tôi không sống trong một quốc gia tự do. Chúng tôi sống trong một tiểu bang do Đảng Dân chủ kiểm soát.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img