Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump: thực hiện lại cuộc bầu cử hoặc tuyên bố ông là người chiến thắng ở Arizona

Donald Trump lại đưa ra một tuyên bố hoàn toàn khác về kết quả năm 2020 ở Arizona, yêu cầu thực hiện lại cuộc bầu cử hoặc tuyên bố ông là người chiến thắng.

Trump đã tiếp tục bám vào lời nói dối lớn  để kiểm toán kết quả bầu cử năm 2020.

Một viên  chức của Quận Pima, Arizona cho biết sau cuộc kiểm toán của Quận Maricopa, “nó đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho lòng tin của cử tri trên toàn tiểu bang và trên toàn quốc”.

Trump hiện đang dính vào các cáo buộc gian lận bầu cử ở Hạt Pima, tuyên bố sai một lần nữa rằng “cuộc bầu cử đã bị đánh cắp và bị đánh cắp khỏi Đảng Cộng hòa vào năm 2020, và đặc biệt là Ứng cử viên Tổng thống của đảng này”.

Ông ta tuyên bố rằng Bộ Tư pháp đã có thông tin này từ tháng 11 năm ngoái và đã không hành động. Tuy nhiên, vào tháng 12 , Tổng trưởng lý Bill Barr đã tuyên bố dứt khoát, “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể ảnh hưởng đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử.”

Trump kết thúc tuyên bố của mình bằng cách tuyên bố, “Một cuộc Bầu cử mới sẽ ngay lập tức diễn ra hoặc Cuộc bầu cử vừa qua phải được xác nhận và ứng cử viên Đảng Cộng hòa tuyên bố là người chiến thắng.”

Đầu tuần này, Trump đã đe dọa rằng nếu đảng Cộng hòa không coi trọng những tuyên bố vô căn cứ của ông về gian lận bầu cử, thì cử tri của họ sẽ không đi bỏ phiếu vào năm 2022 hoặc 2024.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments