Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump thừa nhận món nợ khoảng $400 triệu

WASHINGTON (USA Today) – Khi bàn về vấn đề thuế cá nhân tại buổi đối thoại với cử tri vào tối thứ 5 tại Miami, Tổng thống Donald Trump không phủ nhận đang nợ khoảng $400 triệu Mỹ kim, và cam kết sẽ cho nhân dân Mỹ biết ông vay nợ ai.

“Tôi sẽ hoàn toàn không bận tâm cho biết đó là ai,” ông Trump nói. Tổng thống cho hay, ông không vay nợ Nga, và không nợ bất cứ lợi ích nước ngoài nào.

Tờ New York Times gần đây tung ra quả bom tấn khi có trong tay hồ sơ khai thuế 18 năm của ông Trump. Theo tài liệu này, ông Trump nhiều năm không trả thuế thu nhập liên bang, chỉ trả $750 đô cho mỗi năm 2016 và 2017, khai lỗ kinh doanh. Bên cạnh đó, Tổng thống chịu trách nhiệm khoản nợ $421 triệu, hầu hết sẽ đến hạn thanh toán trong 4 năm. Trên hết, $100 triệu vay cho Trump Tower ở New York sẽ đến hạn thanh toán vào năm 2022.

Ông Trump cho đến nay vẫn từ chối công khai hồ sơ khai thuế, lấy lý do IRS đang kiểm toán, nhưng trên thực tế không có quy định nào ngăn cản ông làm việc này trong thời gian kiểm toán.

Bị chất vấn về thông tin từ New York Times, trong đó cho thấy công ty bất động sản của ông đang bị thua lỗ, Tổng thống chỉ nói chung chung, “tất cả các con số trong bài báo đều sai” mà không nói cụ thể sai ở đâu.

“$400 triệu Mỹ kim so với số tài sản mà tôi có, tất cả những tài sản to lớn trên khắp thế giới,” ông Trump nói. “Những gì tôi đang nói là, đây chỉ là một phần trăm rất nhỏ trong giá trị tài sản của tôi.”

“Số tiền – $400 triệu, chỉ là hạt đậu,” Trump nói, lập luận rằng, công ty của ông chỉ mượn nợ có chút ít.

Hương Giang (Theo USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments