Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump thoả mãn khi tên được in trên ngân phiếu cứu trợ $1200

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư cho rằng, in tên ông trên những tấm ngân phiếu cứu trợ COVID 19 “là chuyện quan trọng,” và thủ tục này không “trì hoãn bất cứ điều gì.” 

“Tôi không biết nhiều về chuyện này, nhưng tôi hiểu tên tôi có ở đó. Tôi không biết từ đâu, bằng cách nào, nhưng tôi hiểu việc này không trì hoãn bất cứ chuyện gì. Và tôi thoả mãn. Tôi không tưởng tượng chuyện này quan trọng. Tôi đoan chắc người dân sẽ vui khi nhận được tờ ngân phiếu xin đẹp, giá trị lớn với tên tôi trên đó,” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona tại Toà Bạch Ốc vào chiều thứ Tư. 

Trước đó, hai viên chức ngân khố chia sẻ với tờ Washington Post rằng, quyết định in tên ông Trump trên các ngân phiếu $1.200 sẽ làm chậm lại thủ tục gởi check vốn dĩ đã có thể lên đến 20 tuần mới đến tay toàn bộ khoảng 70 triệu người Mỹ. Tuy nhiên, IRS lại nhấn mạnh, bước đi này không ảnh hưởng gì đến thủ tục gởi ngân phiếu ra. 

Trên tấm ngân phiếu cứu trợ, tên ông Trump sẽ được in ở phần ghi chú, dưới hàng ghi “Chi trả Ảnh hưởng Kinh tế.” 

Có khoảng 80 triệu người Mỹ bắt đầu được nhận tiền cứu trợ COVID 19 qua trương mục ngân hàng. Những người còn lại, chủ yếu là người có thu nhập thấp, sẽ được IRS gởi ngân phiếu. Sẽ có nhiều người nhận ngân phiếu trễ do năng lực in check ở mức 5 triệu một tuần. 

Hương  Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments