Thursday, March 30, 2023
spot_img

Trump thay đổi nhân sự trong ban vận động để lấy lòng cử tri

Cali Today News – Khi ngày bầu cử toàn quốc còn chưa đầy 3 tháng nữa, ban vận động của tỉ phú Donald Trump lại có thay đổi nhân sự lớn, trong đó có 2 phụ tá quan trọng được thêm vào nhằm đẩy mạnh phương cách lấy lòng cử tri tích cực hơn.

Trump bổ nhiệm Steve Bannon, Giám đốc điều hành của Breitbart News vào vị trí cố vấn trưởng và bà Kellyanne Conway vào chức vụ quản lý vận động chính mọi hoạt động vận động tranh cử.

Ngoài ra còn có Roger Ailes, người mới từ nhiệm của Fox News, sẽ làm cố vấn cho Trump, nhất là khi các cuộc tranh luận của hai ứng cử viên sắp đến gần. Bà Conway cho hay ông Paul Manafort, vốn giữ vai trò chủ tịch ban vận động cho Trump, vẫn sẽ đảm đương vị trí này.

Việc Bannon trở thành cố vấn trưởng cho thấy Trump quyết tâm khai thác các yếu điểm của bà Hillary Clinton vì trang mạng của Breitbart News từ năm 2007 nổi tiếng với các bài nói về gia tài hai vợ chồng ông Clinton cũng như cách ông Clinton đối xử với phụ nữ.

Trong vài tuần qua, căng thẳng bên trong nội bộ ban vận động của Trump gia tăng vì có tin Trump và ông Manafort bất đồng nhau sâu rộng, khiến có đồn đoán là thế nào cũng có thay đổi nhân sự lãnh đạo xảy ra.

Trump luôn bị bà Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò cử tri, trong bình diện cả nước hay tại các vùng quan trọng. Trong tuyên bố hôm thứ tư 17/8 Trump cho hay “sẽ làm mọi cách để chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp đến”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT