Sunday, February 25, 2024

Trump: thật “tuyệt vời” khi Hoa Kỳ có rất nhiều ca nhiễm coronavirus

Tổng thống Donald Trump cho biết thật “tuyệt vời” khi Hoa Kỳ có rất nhiều ca nhiễm coronavirus, đồng thời mô tả nhiễm coronavirus là “một loại vắc-xin cực mạnh”.

Trump nói với các phóng viên tại một sự kiện vắc-xin coronavirus ở Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba rằng “vắc-xin là mục tiêu của chúng tôi. Đó là mục tiêu số một để kết thúc đại dịch, cũng như giúp mọi người phát triển khả năng miễn dịch phát triển trong một thời gian”

“Và tôi nghe nói rằng tỷ lệ lây nhiễm của Mỹ đã gần 15%. Tôi đang nghe điều đó, và điều đó thật tuyệt vời, đó chính là một loại vaccine cực mạnh”

Các bình luận của tổng thống dường như ủng hộ khái niệm miễn dịch bầy đàn,  khi phần lớn dân số phát triển khả năng miễn dịch với một loại virus, khiến nó không lây lan được nữa.

Con số 15% dường như đề cập đến một ước tính gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh về tỷ lệ phần trăm người Mỹ đã bị nhiễm bệnh vào cuối tháng Chín.

Vaccine là một con đường rõ ràng để đạt được miễn dịch cộng đồng. Trong khi đó, một số quốc gia, bao gồm Anh, ban đầu ủng hộ ý tưởng này bằng cách cho phép virus lây nhiễm cho những người ít có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng nhất, nhưng sau đó đã phải áp lệnh phong tỏa khi số ca tử vong quá cao.

Chiến lược đó phần lớn đã bị mất uy tín như một phương tiện để giải quyết virus , chủ yếu là vì để đạt được nó ở một quốc gia rộng lớn như Hoa Kỳ rất có thể sẽ khiến hàng triệu người có nguy cơ tử vong.

Ngày càng có nhiều lo ngại về COVID, khi các triệu chứng suy nhược bao gồm mệt mỏi và khó thở mà nhiều người bị nhiễm coronavirus gặp phải trong nhiều tháng sau đó.

Theo Đại học Johns Hopkins , Mỹ đã ghi nhận hơn 280.000 trường hợp tử vong , con số tử vong do coronavirus cao nhất trên thế giới.

Theo Reuters, số ca được ghi nhận tiếp tục tăng đáng kể trên toàn quốc, vượt qua con số 15 triệu vào thứ Ba , và CDC cho biết tuần trước rằng số ca nhập viện ở mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Một phụ nữ Anh trong tuần này đã trở thành người đầu tiên ở một quốc gia phương Tây nhận được vắc-xin coronavirus đã được phê duyệt và Mỹ có thể phê duyệt trong tuần này.

Theo Reuters , hôm thứ Ba, Pfizer đã tiến một bước gần hơn đến việc đảm bảo sự chấp thuận ở Mỹ sau khi FDA công bố tài liệu nói rằng họ không tìm thấy vấn đề mới nào về tính an toàn của vắc-xin.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img