Monday, December 11, 2023
spot_img

Trump than phiền không có đủ giấy mực để in cuốn sách rất thành công của ông ta 

(Newsweek) – Cựu Tổng thống Donald Trump trên chương trình Podcast vào thứ Tư với cựu xướng ngôn viên Fox News Lou Dobbs than thở không thể có đủ vật dụng cần thiết để in sách, do những vấn đề chuỗi cung ứng. 

Trong khi không nhắc đến tên cuốn sách, nhưng ông Trump có vẻ như đang nói về ấn phẩm mới nhất Our Journey Together.  Cuốn sách có 300 tấm hình của ông Trump khi làm tổng thống, và nhà xuất bản  gọi đây là “cuốn sách chính thức đầu tiên kể từ khi cựu Tổng thống rời Toà Bạch Ốc.” 

“Tôi vừa xuất bản cuốn sách, rất thành công, họ bán được 240.000 bản và chúng tôi mới đặt hàng thêm 240.000 cuốn nữa, tôi đoán vậy, hoặc nhiều hơn,” ông Trump nói. “Nhà xuất bản, nhà in, một trong những nơi lớn nhất quốc gia, tôi nghĩ, ông ấy bảo có 8 nhà máy. Ông ấy nói, chúng tôi có một vấn đề, chúng tôi không có đủ giấy, chúng tôi không có mực.” 

“Chúng tôi không thể có hồ,” cựu Tổng thống nói thêm. “Chúng tôi không thể mua da bọc bìa, nhà xuất bản nói, ‘Tôi làm ngành này 40 năm, chưa bao giờ có vấn đề như vậy.’” 

Ấn phẩm bìa cứng cuốn Our Journey Together được bán trên Amazon với giá $160 Mỹ kim, và trên trang mạng bán sách chính thức của ông Trump với giá $75 Mỹ kim. Ấn phẩm có chữ ký của cựu Tổng thống có giá $230 Mỹ kim. 

Tuy nhiên, không có phiên bản nào của cuốn sách có bìa da được bày bán trên mạng như ông Trump nói. 

Sách chưa bắt đầu được giao, nhưng trang mạng của cựu Tổng thống quảng cáo sẽ giao sách vào tháng 2 cho những đơn đặt hàng hiện nay. 

Nhà xuất bản được ông Trump nhắc đến rõ ràng là Winning Team Publishing được Donald Trump Jr. đồng sáng lập vào năm 2021.  Winning Team Publishing  tự gọi mình là  “nhà xuất bản bảo thủ hàng đầu của quốc gia.” 

Our Journey Together hiện nay là cuốn sách duy nhất được nhà xuất bản này niêm yết bán. Hiện không rõ sắp tới họ có thêm sách nào hay không. 

Ngoài việc nói về cuốn sách, Trump còn nói với Dobbs về tình trạng kinh tế. Ông ta tuyên bố, chuỗi cung ứng kinh tế là điều mà đa số không biết gì về nó trước khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Sau đó, Trump nói về những vấn đề hiện nay với thực phẩm ở Mỹ. “Những chợ lớn, chuỗi cửa hàng lớn, kệ hàng trống. Một số trường hợp lên đến 60, 70 % kệ trống,” cựu Tổng thống tuyên bố. “Một số trường hợp còn nhiều hơn nữa. Họ không thể có thực phẩm, họ không thể có quần áo.”

Tuy nhiên, Geoff Freeman – Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Hiệp hội Nhãn hiệu Tiêu dùng – vào ngày 11 tháng 1 cho AP hay, tỉ lệ không có hàng hoá cho chợ vào khoảng 15%. Trong điều kiện bình thường, trước đại dịch, con số này thông thường là 5-10%. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img