Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump ‘tập trung hỏa lực’ vào đối thủ Hillary Clinton

Cali Today News – Ba tuần lễ vừa qua đối với nhà tỉ phú địa ốc là một mớ hỗn loạn bòng bong, nào là tấn công quan tòa gốc Mễ, rồi phản ứng với vụ tàn sát Orlando, đuổi cổ phụ tá Corey Lewandowski và vụ nào cũng bị thiên hạ ‘giũa’ thê thảm.

Giờ đây là lúc Trump hiểu mình phải chấn chỉnh lại đội hình và tấn công vào đối thủ chính là bà Clinton, sau khi tỉ lệ thăm dò cho thấy mức cử tri ủng hộ ông ta bị giảm khá mạnh và quỹ vận động lại kém bà Clinton quá nhiều.

Trong bài diễn văn đọc tại New York hôm thứ tư 22/6 tỉ phú Trump lại tập trung sức tấn công mới vào đối thủ chính. Đặc biệt là nhắm vào Quỹ Clinton Foundation và các vấn đề như mậu dịch, chống khủng bố, nhân quyền và di dân.

Ngoài ra tỉ phú Trump cũng hạch vấn bà Clinton về tính trong sáng của một người phục vụ công quyền và tố cáo hai vợ chồng bà đã làm giàu khi còn đang có chức quyền.

Bài diễn văn của ông Trump diễn ra một ngày sau khi bà Clinton đọc tham luận phê bình gay gắt chủ trương về kinh tế của ông Trump. Bà lại tiếp tục trình bày các nét chính về kế hoạch kinh tế của mình vào chiều thứ tư.

Sau khi ông Lewandowski bị cho thôi việc, nhóm của ông Trump có vẻ như có một sinh khí mới với hai hoạt động ngay tức khắc là gửi nhiều e-mails tô vẽ lại hình ảnh của nhà tỉ phú và vận động quyên góp. Nhưng nhiều người lắc đầu nói ‘rượu cũ bình mới, ông Trump làm sao thay đổi được’

Trần Vũ (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments