Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump tấn công Kamala Harris “tệ hại, kinh khủng” không tôn trọng Biden

WASHINGTON (USA  Today) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba tấn công Kamala Harris về việc bà đặt câu hỏi chất vấn Thẩm phán Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh trong phiên điều trần chuẩn thuận.

Ngay sau khi Thượng nghị sĩ Dân chủ được công bố là ứng cử viên liên danh tranh cử tổng thống cùng Joe Biden, ông Trump tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc đã chỉ trích Harris đã đưa thẩm phán Kavanaugh lên chảo rán về những cáo buộc tình dục chống lại ông ta trong phiên điều trần chuẩn thuận căng thẳng. 

“Tôi nghĩ cô ta thật kinh khủng. Tôi nghĩ, điều này thật khủng khiếp đối với quốc gia,” ông Trump nói tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc. “Tôi nghĩ cô ta là người dữ nhất, kinh khủng nhất, không tôn trọng nhất trong bất cứ ai ở Thượng viện Hoa Kỳ.” 

Chỉ vài phút sau thông báo Joe Biden chọn cựu Tổng biện lý California, ông Trump tung mẫu quảng cáo tấn công bà Harris trên Twitter. Mẫu quảng cáo cáo buộc Biden “ đang trao giây cương cho Kamala khi cùng nhau thúc đẩy cánh tả cực đoan.” 

Ban vận động tái tranh cử của ông Trump nắm lấy màn tranh cãi nảy lửa giữa Harris và Biden trong cuộc tranh luận sơ bộ hồi tháng 6 năm 2019, khi Thượng nghị sĩ California tham gia tranh cử tổng thống Dân chủ. Harris lúc đó đã thách thức, chỉ trích việc Biden ca ngợi mối quan hệ của ông ta với các thượng nghị sĩ chủ trương kỳ thị. “Tôi tin ông là một người kỳ thị,” điềm đạm nhưng dứt khoát, bà Harris chuyển sang hồ sơ phản đối chương trình xe bus liên bang của ông Biden. Màn đối đáp này đã giúp bà Harris nổi bật trong các cuộc thăm dò quốc gia lúc đó. 

“Cách đây không lâu, Kamala Harris gọi Joe Biden là người kỳ thị, và yêu cầu ông ta đưa ra lời xin lỗi, nhưng chưa bao giờ nhận được. Rõ ràng, Kamala Giả tạo sẽ bỏ rơi những đạo đức riêng của bà ta, cũng như tìm cách chôn giấu hồ sơ công tố viên của mình, để xoa dịu những kẻ chống đối cảnh sát cực đoan đang kiểm soát đảng Dân chủ,” cố vấn cao cấp cho ông Trump, Katrina Pierson ghi trong tuyên bố vào thứ Ba. “Bà ta là bằng chứng cho thấy Joe Biden là một cái vỏ trống rỗng nhét đầy nghị sự cực đoan cánh tả,” bà Pierson nói thêm. 

Harris chưa bao giờ gọi Biden là người kỳ thị, nhưng bảo, bà nghĩ “bị tổn thương” khi nghe ông nói về việc tìm thấy những điểm chung với các thượng nghị sĩ, những người đã xây dựng nghề nghiệp của mình dựa trên kỳ thị. Biden sau đó đã xin lỗi những ý kiến này. Tuy nhiên, Harris vào năm ngoài gọi Trump là kẻ kỳ  thị. 

“Cô ta chắc chắn còn tệ hại hơn Pocahontas đối với Joe Biden,” ông Trump nói về tranh cãi giữa Harris và Biden với biệt danh Pocahontas dành cho Elizabeth Warren. “Cô ta không tôn trọng Joe Biden. Và thật là khó khăn khi chọn một người không tôn trọng như vậy.” 

Hồ sơ tiểu bang cho thấy, ông Trump từng đóng góp cho Harris hai lần khi bà là ứng cử viên Tổng Biện lý California vào năm 2011 và 2013, tổng cộng $6000. Ivanka Trump cũng đóng góp cho chiến dịch tái tranh cử Tổng Biện lý của bà Harris vào năm 2014. 

Phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ cho Sacramento Bee hay, bà Harris đóng góp $6000 từ ông Trump cho một tổ chức bất vụ lợi ủng hộ quyền của người gốc Trung Mỹ. Tuy nhiên, theo tờ báo, Harris đến tận năm 2015 mới đóng góp khoản này, một năm sau khi bà tái đắc cử Biện lý tiểu bang. 

“Tôi chút ít ngạc nhiên vì ông ta đã chọn cô ấy. Tôi quan sát cô ta trong một thời gian dài,” ông Trump nói. “Cô ta tệ trong bầu cử sơ bộ, và bây giờ cô ta được chọn, vì vậy chúng ta sẽ xem xem tất cả mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào.” 

Đầu giờ thứ Ba, ông Trump cho rằng, Biden “tự đặt thòng lọng vào cổ” khi chọn một phụ nữ làm liên danh tranh cử, nghĩ “một số người sẽ nói rằng đàn ông bị xúc phạm vì điều này.” 

Hương Giang (Theo USA Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments