Friday, March 24, 2023
spot_img

Trump tấn công các lãnh đạo Cộng Hòa là “yếu ớt” và “một lãnh đạo bất tài”

Cali Today News – Khi không vừa lòng ai, Donald Trump không ngần ngại tấn công họ, dù có khi kẻ chỉ trích cùng đảng với ông ta. Trump lại tấn công mạnh mẽ Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan là ‘yếu đuối’ và là ‘một lãnh đạo bất tài’, sau khi ông Ryan nói ông không còn ủng hộ tỉ phú này nữa.

Tính cách lẻ loi của Trump thể hiện quá rõ trong lần tranh luận thứ nhì, khi tỉ lệ tín nhiệm ông mỏng dần và các bê bối xuất hiện hết lần này đến lần khác, và hiện nay tỉ lệ thăm dò của PRRI/Atlantic Poll cho thấy ông đã kém bà Clinton đến 11 điểm, với tỉ lệ là 49% dành cho bà Clinton và 38% dành cho Trump.

Nhưng nhà tỉ phú vẫn ngạo mạn tuyên bố “ông cảm thấy như gông cùm đã được cởi từ Cộng Hòa” và ông ta sẽ chiến đấu cho Hoa Kỳ theo cách riêng của ông ta. Ngoài ra Trump cảnh cáo những ai “không trung thành” đang vô tình giao ghế Tổng Thống cho bà Clinton, nếu tiếp tục chê bai ông ta.

Cuộc “nội chiến” giữa nhà tỉ phú nhiều mồm mép và giới thành đạt của Cộng Hòa ở Washington đã lên đến cực điểm qua vụ cuốn băng năm 2005 thu lại các bình phẩm dâm đãng của Trump được tung ra. Một trong những người lên tiếng đả kích ông Trump đầu tiên chính là TNS John McCain.

Đến thứ ba 11/10 Trump vẫn còn rất bực bội về những tuyên bố của ông Paul Ryan khi ông Ryan ngụ ý “bây giờ ai cảm thấy không muốn ủng hộ Trump nữa xin cứ tự tiện”. Trump cho đó là “lời lẽ của kẻ lãnh đạo yếu ớt, không hiệu quả và không trung thành”

Viết trên Twitter, Trump nhận định như sau: “Những kẻ không trung thành của Cộng Hòa còn khó đối phó hơn cả ‘Hillary Gian Giảo’, vì bọn này sẽ tấn công bạn từ mọi nơi. Bọn họ không biết làm cách nào để thắng cử, tôi sẽ dạy cho họ cách thắng cử”

Trường Giang (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT