Trump sử dụng câu thần chú quen thuộc về suy thoái có thể xảy ra: Tin giả!

Photo Courtesy: U.S. News & World Report

The Hill – Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đang áp dụng một câu thần chú quen thuộc khi nói đến mối lo ngại về nền kinh tế: Tất cả là tin giả.

Trump đã bác bỏ những lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra và cáo buộc báo chí đã bịa ra một cuộc khủng hoảng và họ đã làm tất cả những gì có thể làm được để làm sụp đổ nền kinh tế để ông không giành được chiến thắng vào năm 2020. Người ta thấy nơi lý luận này bóng dáng của lý thuyết âm mưu!

Photo Courtesy: U.S. News & World Report

Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang có một cuộc suy thoái. Chúng tôi đang làm rất tốt. Người tiêu dùng của chúng ta rất giàu. Tôi đã giảm thuế rất nhiều và họ có rất nhiều tiền, ông Trump đã nói với các phóng viên tối chủ nhật trước khi trở lại toà Bạch Ốc sau 10 ngày nghỉ ở câu lạc bộ golf ở New Jersey của ông.

Nếu nền kinh tế chậm lại, ông ta cho rằng đó là vì ông ta đã phải đối phó với Trung Quốc và một số nước khác. Sau đó, ông ta đã buộc tội các nước trong Liên minh châu Âu vì họ đã đối xử với Hoa Kỳ rất tệ.

Thông điệp này đã được các cố vấn hàng đầu của Trump phụ hoạ.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong tình trạng khá tốt và tôi muốn nói rằng, chúng ta không nên sợ sự lạc quan. Tôi không biết nó là gì. Mọi người đều muốn nói về sự bi quan, suy thoái, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng – ông Larry Kudlow, nói với Fox News vào Chủ nhật. Không có suy thoái kinh tế trước mắt.

Phó TT Pence đã nhấn mạnh trong một bài phát biểu hôm thứ Hai cho Câu lạc bộ kinh tế Detroit rằng triển vọng kinh tế vẫn mạnh mẽ, bất chấp những lời nhận xét vô trách nhiệm của nhiều người trên các phương tiện truyền thông chính thống. Cố vấn toà Bạch Ốc Kellyanne Conway nói với các phóng viên rằng, cơ bản của nền kinh tế là rất mạnh.

Bà cũng nói rằng các phương tiện truyền thông dường như chỉ thích đưa tin xấu cho Trump.

Có những dấu hiệu toà Bạch Ốc đang đối phó khả năng suy thoái.

Trump đã gọi điện cho các giám đốc điều hành của các ngân hàng lớn vào tuần trước để tìm kiếm những lời góp ý khi thị trường chứng khoán sụt giảm. Kudlow sẽ tổ chức một cuộc họp báo cho các nhà lãnh đạo thương mại vào thứ ba, mặc dù một phát ngôn nhân của toà Bạch Ốc khẳng định cuộc họp đã được lên kế hoạch từ lâu.

Trump hôm nay thứ Hai kêu gọi Quỹ Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất ít nhất 1%, một động tác mà ngân hàng trung ương thường sẽ thực hiện để chống lại một nền kinh tế đang chậm lại.

Và The Washington Post đã báo cáo rằng toà Bạch Ốc đang xem xét theo đuổi việc cắt giảm thuế tiền lương tạm thời để cung cấp thêm kích thích kinh tế, mặc dù khái niệm này sẽ cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Một cuộc suy thoái kinh tế sẽ được coi là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với triển vọng tái tranh cử của tổng thống.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus