Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump: sẽ ‘xem xét’ điều trần trong cuộc điều tra luận tội

Tổng thống Trump hôm thứ Hai cho biết ông sẽ “xem xét” đưa ra lời khai bằng văn bản hoặc trực tiếp trong cuộc điều tra luận tội Hạ viện, mặc dù ông từ chối liên tục hợp tác với cuộc điều tra cho đến nay.

Trump đã trả lời đề nghị của Chủ tịch Nancy Pelosi’s (D-Calif.) Về “Đối mặt với Quốc gia” một ngày trước đó, trong đó bà nói rằng tổng thống có thể “đến ngay trước ủy ban và đưa ra lời khai… hoặc ông có thể làm điều đó bằng văn bản”.

“Pelosi cho rằng tôi có thể ra điều trần trong cuộc Luận tội Săn phù thủy. Dù tôi không làm gì sai và không muốn tạo thêm uy tín cho trò lừa đảo đó, tôi vẫn thích ý tưởng trên và sẽ xem xét nó một cách nghiêm túc nhằm thúc đẩy quốc hội tập trung trở lại”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter

Tòa Bạch Ốc đã chỉ đạo các viên chức không tuân thủ các cuộc điều tra luận tội và không rõ liệu Trump có làm theo thông qua việc điều trần cho chính mình hay không.
 
Trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, Trump đã trả lời các câu hỏi bằng văn bản. Tuy nhiên, luật sư của ông đặt ra nhiều giới hạn nghiêm ngặt, hạn chế những câu hỏi mà cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller có thể đưa ra.
 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments