Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử ghế Tổng thống năm 2024 vào ngày 15.11.2022

CALI TODAY NEWS – Donald Trump đã nhiều lần bóng gió nói về một cuộc tranh cử tổng thống năm 2024, nhưng giờ đây vấn đề đó chắc chắn sẽ không còn mập mờ, úp mở nữa mà dường như công khai nhiều hơn.

Hôm thứ Hai, tại một cuộc biểu tình chính trị ở Ohio, Trump tuyên bố rằng ông ta sẽ có một “thông báo rất quan trọng” sắp tới vào ngày 15 tháng 11.

Trump cho biết, thông báo sẽ được đưa ra tại nhà riêng ở Mar-a-Lago của ông ta ở tiểu bang Florida.

Donald Trump đã không chính thức cho người Mỹ và đảng Cộng Hòa cũng như Bộ Tư Pháp thấy rằng ông ta sẽ ra tái tranh cử và cách ông ta sẽ đánh bại người cùng đảng đang muốn thách thức ông ta, đó là Ron DeSantis, Thống đốc tiểu bang Florida trong cuộc đua tổng thống năm 2024.

Trên thực tế, Trump và DeSantis đã chiến tranh lạnh trong nhiều tháng nay.

Trong một cuộc điện thoại được công bố giữa Ron DeSantis và đảng Cộng Hòa ở Colorado, DeSantis đã nói rất rõ, rằng ông ta sẽ mạnh mẽ phản đối Donald Trump nếu ông ta muốn ra tranh cử vào năm 2024.

Liệu DeSantis có ý định muốn tranh cử tổng thống hay không vẫn là một câu hỏi hoàn toàn bỏ ngỏ. Nhưng điều rõ ràng là Trump đã bắt đầu lập trường chống lại DeSantis – ngay cả trước khi cuộc bầu cử năm 2022 kết thúc. Nhưng, giả sử, Ron DeSantis ra tranh cử tổng thống, thì Trump sẽ chống lại DeSantis như thế nào? Chúng ta sẽ có nhiều màn kịch hay để xem giữa hai tên gian hùng này trong thời gian sắp tới.

Chắc chắn là sẽ có một trận thư hùng giữa hai con quái vật chính trị đảng Cộng Hòa, nhưng cũng chính nhờ vào cuộc đấu này mà hai kẻ thù không đội trời chung này sẽ xé nát đảng Cộng Hòa.

Bây giờ thì không ai nói đến chữ “gần như” chắc chắn rằng Donald Trump sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024 nữa mà phải nói là Trump chắc chắn sẽ đưa ra tuyên bố tái tranh cử vào ngày 15.11 sắp tới đây, bất kể là kết quả bầu cử giữa kỳ có đem lại quyền lực cho đảng Cộng Hòa hay không.

Một điều kỳ lạ và dị hợm nhất thế giới sẽ xảy ra tại nước Mỹ, đó là một con quái vật chính trị trong thân xác của một người đàn ông 78 tuổi, người thường uống 12 chai Diet Cokes mỗi ngày, người thích xé nát các tài liệu chính phủ  quăng vào bồn cầu, người đang sa lầy vào hàng chục vụ kiện, người đứng đầu một cuộc đảo chính hụt vẫn có thể có cơ may trở thành người quyền lực nhất thế giới một lần nữa.

Việt Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments