Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump sẽ tổ chức họp báo vào 6/1 để minh oan cho cuộc bạo loạn Capitol

Trump hôm thứ Ba tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày tưởng niệm 6/1 và đẩy mạnh chiến dịch của mình để minh oan cho cuộc bạo động ngày 6 tháng 1.

Một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố “lễ tưởng niệm” vụ tấn công bạo loạn, Trump hôm thứ Ba cho biết ông sẽ đưa ra tuyên bố của riêng mình về nỗ lực nổi dậy lịch sử không gì khác hơn là một cuộc biểu tình hòa bình.

Trump nói rằng ông sẽ thảo luận về những tuyên bố  về gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vốn đã bị các thẩm phán và viên chức của cả hai đảng bác bỏ. Ông cũng có kế hoạch làm xáo trộn ủy ban đặc biệt Hạ viện đang điều tra vụ tấn công.

“Tôi sẽ có một cuộc họp báo vào ngày 6 tháng 1 tại Mar-a-Lago để thảo luận về tất cả những điểm này và hơn thế nữa,” Trump nói trong một tuyên bố qua email. 

Trump đã chỉ trích các cuộc tấn công của mình vào ủy ban đặc biệt vì ủy ban điều tra  vai trò của ông trong việc lập kế hoạch và xúi giục cuộc tấn công

“Tại sao Ủy ban không điều tra NGUYÊN NHÂN của cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1, đó là Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 bị gian lận?” Trump hỏi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments