Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump: Sẽ sớm bắt đầu thủ tục để quốc gia trở lại làm việc 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump lặp đi lặp lại rằng, Mỹ “phải quay trở lại công việc” nhưng mọi người nên thực hành cách ly xã hội tốt nhất trong khả năng. 

Tại buổi họp báo về tình hình ứng phó virus corona vào thứ 5, Trump cho hay, ông “nghe rất rõ, rất to từ mọi người” rằng người ta muốn quay trở lại đi làm. 

“Chúng ta có thể từ những khu vực trên quốc gia, chúng ta có thể bắt đầu từ những khu vực lớn của quốc gia không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và làm theo cách đó, nhưng chúng ta phải bắt đầu thủ tục sớm,” Trump nói. Tổng thống cho biết, sẽ có thêm thông tin về kế hoạch của ông vào đầu tuần sau. 

Tại buổi họp báo trước đây, ông Trump cho biết dự tính sẽ tái mở cửa quốc gia, nới lỏng hạn chế cách ly xã hội vào 12 tháng 4. Nhưng chuyên viên hàng đầu về bệnh truyền nhiễm trong đội ngũ đặc nhiệm chống virus corona của Toà Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci lại cho rằng, “Anh không tạo thời biểu, mà là virus tạo thời biểu,” khi được hỏi virus corona có thể ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày ở Mỹ trong bao lâu. “Quý vị phải thực tế!” Fauci tuyên bố vào thứ Tư. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments