Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump: sẽ ký tài trợ USPS nếu đảng Dân chủ nhượng bộ

Tổng thống Trump hôm thứ Sáu cho biết ông sẽ phê duyệt hàng tỷ đô la tài trợ cho Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) như một phần của gói cứu trợ vi rút coronavirus nếu đảng Dân chủ nhượng bộ đối với một số ưu tiên nhất định của Tòa Bạch Ốc.

“Chắc chắn, nếu họ cho chúng tôi những gì chúng tôi muốn. Và đó không phải là những gì tôi muốn, mà đó là những gì người dân Mỹ muốn”, Trump nói trong một cuộc họp báo.

Tổng thống sau đó đã đọc một loạt các tweet mà ông đã gửi ngay trước cuộc họp, trong đó có một tweet nói rằng ông đang chỉ đạo Bộ Tài chính sẵn sàng thanh toán trực tiếp cho người Mỹ. Ông nói rõ tại cuộc họp báo rằng ông không muốn thực hiện hành động đơn phương đối với các khoản thanh toán mà đang chờ Quốc hội thông qua.

Trump cũng đổ lỗi cho các đảng viên Dân chủ vì đã yêu cầu thêm tiền cho các doanh nghiệp nhỏ và tài trợ cho các sở cảnh sát địa phương, nhân viên y tế và giáo viên.

Đồng thời, tổng thống đã kiên quyết phản đối các yêu cầu của Đảng Dân chủ về hàng tỷ đô la viện trợ cho chính quyền các bang mặc dù một số tiền đó có thể sẽ được sử dụng để tài trợ cho một số bộ phận mà Trump đã trích dẫn trong tweet của mình.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thúc đẩy tài trợ USPS 25 tỷ đô la, một số tiền mà Nancy Pelosi (D-Calif.) Cho biết hôm thứ Năm đã được đề nghị bởi hội đồng thống đốc của cơ quan. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã đề xuất thêm 3,5 tỷ đô la tài trợ bổ sung để sử dụng cho các nguồn lực bầu cử trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Vào sáng thứ Năm, Trump cho  rằng ông phản đối việc tài trợ của USPS. Ông đã nhiều lần cáo buộc rằng các lá phiếu gửi qua thư sẽ dẫn đến gian lận, mặc dù các chuyên gia khẳng định không phải vậy và bản thân tổng thống đã yêu cầu một lá phiếu gửi qua thư cho cuộc bầu cử sơ bộ quốc hội Florida sắp tới.

Tổng thống sau đó hôm thứ Năm cho biết ông sẽ sẵn sàng ký luật bao gồm tài trợ cho USPS.

TNS Dianne Feinstein (D-Calif.), Susan Collins (R-Maine), Tom Carper (D-Del.), Lisa Murkowski (R-Alaska), Jon Tester (D-Mont.), Steve Daines (R- Mont.), Doug Jones (D-Ala.), Dan Sullivan (R-Alaska), Chris Coons (D-Del.) Và Pat Roberts (R-Kan.) Đã yêu cầu vào tháng 5 rằng Quốc hội cung cấp viện trợ trực tiếp cho USPS trong gói kích cầu tiếp theo.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn rơi vào bế tắc với rất ít dấu hiệu tiến triển. Thượng viện đã hoãn lại vào thứ Năm, càng làm giảm khả năng đạt được một thỏa thuận trong tháng này.

“Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện kêu gọi Tổng thống ngừng ngay lập tức hành động tấn công Bưu điện “Nancy Pelosi (D-Calif.) và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) cho biết trong một tuyên bố chung vào thứ Sáu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments