Trump sẽ không chấp nhận thoả thuận nhận tội, sẽ thách thức pháp lý cáo trạng 

0
1366
NEW YORK, NEW YORK - MARCH 13: Former Donald Trump lawyer and loyalist Michael Cohen walks out of a Manhattan courthouse after testifying before a grand jury on March 13, 2023 in New York City. The grand jury is investigating payments Cohen arranged and made on behalf of the former president. (Photo by Spencer Platt/Getty Images)

(CNN) – Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ không chấp nhận thoả thuận nhận tội trong bản cáo trạng hình sự từ đại bồi thẩm đoàn Manhattan, nhưng dự tính sẽ đệ đơn “thách thức pháp lý đáng kể” cáo trạng, luật sư biện hộ cho hay.
“Tổng thống Donald Trump sẽ không thoả thuận trong vụ này, chuyện này sẽ không xảy ra,” luật sư Joe Tacopina cho biết trong cuộc phỏng vấn với NBC News vào thứ Sáu. “Tôi không biết liệu vụ án có đem ra xét xử hay không vì chúng tôi có những thách thức pháp lý đáng kể mà chúng tôi phải … đưa ra trước khi đến lúc đó,” Tacopina trả lời câu hỏi liệu ông ta có nghĩ vụ này sẽ ra toà xét xử.
Trump sẽ “hoàn toàn” tình nguyện ra đầu thú trước cơ quan thực thi công lực Manhattan, luật sư biện hộ nói. Cựu Tổng thống “sẽ không trốn ở Mar-a-Lago,” luật sư nói thêm.
Các thủ tục hiện nay đã được bắt đầu, Tacopina nói.
Trên chương trình Good Morning America, luật sư biện hộ cho biết, thân chủ sẽ không bị còng tay.”
Hồi đáp bản tin của CNN rằng Trump bị cáo buộc hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh, Tacopina bảo, ông không biết bản chất những cáo buộc chống lại Trump, hay có bao nhiêu cáo buộc, nhưng “nếu đúng thì có nghĩa họ lấy mỗi giao dịch, mỗi chi phiếu, mỗi thanh toán, mỗi mục, và tách riêng tội danh.”
Tacopina cho hay, ông ta không biết khi nào các cáo buộc sẽ được công bố, nhưng có thể đâu đó vào thứ Ba tuần sau.
Hương Giang (Theo CNN)