Trump sẽ gởi thẻ $200 cho 33 triệu người cao niên tham gia Medicare trước bầu cử 

(Newsweek) – Tổng thống Donald Trump vào thứ 5 thông báo sẽ gởi $200 Mỹ kim đến 33 triệu người tham  gia chương trình Medicare trong những tuần tới. 

Trong bài phát biểu về những chính sách y tế từ Charlotte, North Carolina, ông Trump tiết lộ “một điều khoản lịch sử, đem lại lợi ích cho những người cao niên tuyệt vời  của chúng ta” trong Kế hoạch Y tế Đầu tiên của Mỹ – America First Healthcare Plan.

“Theo kế họach của tôi, 33 triệu người tham gia Medicare sẽ sớm nhận được thẻ trả trước trị giá $200 Mỹ kim, để họ có thể sử dụng để trả cho thuốc kê toa,” ông  Trump nói. “Không có ai chứng kiến việc này trước đây. Thẻ sẽ được gởi ra trong mấy tuần tới. Tôi sẽ luôn luôn chăm nom những công dân cao tuổi tuyệt vời của chúng ta. Joe Biden sẽ không làm việc này.” 

Cam kết này nằm trong phạm vi nỗ lực y tế mới nhất của ông Trump, sẽ hỗ trợ người cao niên khoản tiền copay cùng trả. Nỗ lực sẽ được thực hiện mà không cần sự đồng tình từ Quốc hội qua chương trình của Medicare. 

Khi chỉ còn 40 ngày nữa đến ngày Tổng tuyển cử, Tổng thống vào thứ 5 cũng ký hai sắc lệnh thực thi kế hoạch y tế của ông ta. 

Sắc lệnh đầu tiên đơn giản tuyên bố chính sách quốc gia bảo vệ bảo hiểm y tế cho những người có bệnh trạng sẵn, nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể như thế nào. Trong khi Sắc lệnh thứ hai  đòi hỏi Quốc hội phải thông qua dự luật “hoá đơn kinh ngạc” vào năm 2021. 

Giới luật sư và chỉ trích cho rằng, nỗ lực y tế của Tổng thống không có trọng lượng là bao. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi những sắc lệnh này “giả tạo,” và kêu gọi Tổng thống nên “từ bỏ vụ kiện bãi bỏ ObamaCare giữa bối cảnh đại dịch.” 

Thăm dò Yahoo News/YouGov được công bố vào thứ 5 cho thấy Biden dẫn trước Trump 5 điểm trên toàn quốc với 45% ủng hộ từ cử tri ghi danh so với 40% dành cho đương kim Tổng thống. Cũng theo thăm dò được Yahoo News/YouGov thực hiện vào đầu tháng, Biden dẫn trước Donald Trump 10 điểm. 

Biden cũng dẫn trước Trump về vấn đề y tế. Thăm dò mới nhất của KFF-Cook Political Report cho thấy, Biden dẫn trước ông Trump 9-7 về y tế , và 11-7 về virus corona tại những tiểu bang thay đổi gồm Arizona, Florida và North Carolina.

Một thăm dò của Fox News được công bố vào thứ 5 cũng cho thấy Joe Biden dẫn trước ông Trump tại 3 tiểu bang gây cấn: Ohio, Nevada, và Pennsylvania. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus