Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump: Sẽ ‘có chuyện’ xảy ra cho Bắc Hàn

ABC News – Hôm thứ năm 6/7 trong cuộc họp báo chung với TT Ba Lan Andrzej Duda, TT Donald Trump lên tiếng kêu gọi các quốc gia trên thế giới cần đoàn kết chống lại ‘hành vi quá xấu xa’ của Bắc Hàn.

TT Trump nói: “Bắc Hàn cư xử bằng một thái độ hết sức nguy hiểm”. Khi được hỏi liệu chuyện Bình Nhưỡng bắn hỏa tiễn liên lục địa mới nhất là ‘giọt nước làm tràn ly’ hay không thì ông Trump trả lời: “Tôi không biết, chúng ta sẽ thấy, tôi không muốn nói trước cái gì tôi đã hoạch định, nhưng tôi sẽ không vạch ra các lằn ranh đỏ đâu”

TT Trump tuyên bố ‘sẽ có cái gì đó xảy ra cho Bắc Hàn’ nhưng không nói rõ Hoa Kỳ sẽ hành động ra sao. Ngay trong ngày Lễ Độc Lập của Mỹ, Bình Nhưỡng cho phóng hỏa tiễn lần thứ 10 trong năm nay và lần này đó là một hỏa tiễn liên lục địa ICBM.

Hội Nghị G 20, phản ứng của Hoa Kỳ, vụ Bắc Hàn thử hỏa tiễn, sẽ có chuyện

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cũng khẳng định “Bắc Hàn đã leo thang đe dọa”, còn bà Đại Sứ Niki Haley của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc thì nói “hành động của Bình Nhưỡng đã khép lại một giải pháp ngoại giao trong cuộc khủng hoảng hiện nay”

Bà Haley cũng nói: “Hoa Kỳ có khả năng quân sự mạnh khủng khiếp, chúng tôi sẽ sử dụng vũ lực nếu xét thấy cần thiết, nhưng chúng tôi không muốn đi theo hướng này”

Chắc chắn vấn đề Bắc Hàn sẽ trở thành đề tài khẩn cấp nhất tại Hội Nghị G 20 bắt đầu khai mạc vào ngày mai. TT Trump gặp gỡ với các lãnh đạo vùng Châu Á-Thái Bình Dương là các ông Tập Cận Bình, Shinzo Abe và Moon Jae-in nhằm thảo luận về Bắc Hàn.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments