Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp nếu không đạt thoả thuận xây tường

Washington, (Reuters) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ ban bố tình trạng quốc gia khẩn cấp nếu cuối cùng không đạt được thoả thuận về an ninh biên giới với Dân chủ.

Ông Trump đưa ra lời tuyên bố trên tại một sự kiện về di dân diễn ra ở Toà Bạch Ốc. Trước đó, Tổng thống thông báo đã đạt được thoả thuận với các nhà lập pháp, tái mở cửa chính phủ đến ngày 15 tháng 2. Trong ba tuần này, lưỡng đảng sẽ thương lượng về đòi hỏi ngân khoản xây tường biên giới cho ông Trump.

“Tôi nghĩ chúng ta có cơ hội tốt” đạt được một thoả thuận, Tổng thống cho hay. “Chúng ta sẽ làm việc với Dân chủ và thương lượng, nếu không thể được thì sẽ, rõ ràng, sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp vì thực tế là vậy. Đây là tình trạng quốc gia khẩn cấp,” ông Trump nói.

Ban bố tình trạng quốc gia khẩn cấp có thể cho phép ông Trump “qua mặt” Quốc hội, và rút được ngân sách Quốc hội đã cấp cho những mục đích khác để xây tường. Đội ngũ cố vấn của ông Trump hiện đang bị chia rẽ về vấn đề này vì có những rủi ro thách thức pháp lý.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments