Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump “rất tôn trọng Birx” sau khi chỉ trích Tiến sĩ “cắn câu” Dân chủ 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai cho biết “rất tôn trọng” Tiến sĩ Deborah Birx – điều phối viên lực lượng đặc nhiệm ứng phó virus corona – sau khi khi chỉ trích bà đã “cắn câu” của Dân chủ. 

Tại buổi họp báo tình hình COVID 19, ông Trump nhận được câu hỏi về chỉ trích bà Birx trên Twitter, trong đó Tổng thống cho rằng, nhà khoa học trong lực lượng đặc nhiệm “đã cắn phải câu” nên quay sang “chống chúng tôi.” 

“Tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt, và chúng tôi làm tốt như bất cứ quốc gia nào,” Tổng thống giải thích về ý kiến của mình. 

Ông Trump bày tỏ bực bội về cách truyền thông đưa tin Mỹ đối phó với đại dịch. Tổng thống bảo, ông không nhìn thấy cảnh cướp bóc khi các quốc gia khác giải quyết đại dịch khi đọc hoặc xem tin tức. 

“Nhưng tôi nghĩ, chúng tôi đang làm rất tốt. Tôi nói với Tiến sĩ Birx, tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt. Bà ấy mới vào văn phòng tôi cách đây không lâu. Bà ấy là người tôi rất tôn trọng. Tôi nghĩ Nancy Pelosi đối xử tệ với bà ấy, rất, rất tệ, rất kinh khủng.  Và tôi chỉ muốn nói đến sự thật là, tôi nghĩ điều đó, thực sự, họ nên nói về công việc chúng tôi đã làm … Tôi nghĩ chúng tôi làm rất tốt,” ông Trump nói tiếp. 

Đầu ngày thứ Hai, Tổng thống lên Twitter tống ra lời chỉ trích hiếm hoi dành cho Tiến sĩ Birx. “Vì Nancy Pelosi điên khùng nói những điều kinh khủng về Tiến sĩ Deborah Birx, bám theo bà ấy vì bà quá tích cực trong công tác mà chúng tôi làm rất tốt chống lại virus Trung Quốc,  bao gồm thuốc ngừa và thuốc điều trị. Để chống lại Nancy, Deborah cắn phản câu và chống lại chúng ta.” 

Ông Trump chỉ trích Tiến sĩ Birx sau khi bà gióng hồi chuông báo động  trên chương trình phỏng vấn trên CNN. Nhà khoa học cho rằng, đại dịch đã đạt đến giai đoạn mới, và “lây lan kinh khủng” ở những cộng đồng nông thôn và thành thị. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments