Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump: Quyển sách của Wolff là ‘tác phẩm hư cấu’

Fox news – Vào hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump gọi quyển sách viết về hậu trường Tòa Bạch Ốc của ông Michael Wolff có tựa đề ‘Fire and Fury: Inside Trump White House’ là “một tác phẩm hư cấu” và tác giả chỉ “tưởng tượng” về cuộc phỏng vấn với ông Trump.

Quyển sách Fire and Fury được chính thức bày bán hôm thứ Sáu, có nội dung đả kích và nghi ngờ khả năng trí tuệ và cảm xúc của Tổng thống Trump.

Các trích dẫn từ quyển sách này, thường được giới truyền thông cấp tiến lặp lại nhiều lần, cho biết là những nguồn thân cận với Tổng thống nói rằng ông hay quên và không có khả năng trí tuệ để nắm bắt chính sách phức tạp và chính trị của một vị Tổng thống.

Tổng thống Trump phát biểu tại Trại David rằng: “Tôi đã học ở những trường đại học tốt nhất. Tôi là một sinh viên giỏi. Tôi kiếm được hàng tỉ Mỹ kim, là một trong những doanh nhân hàng đầu, đã vào giới truyền hình 10 năm và vô cùng thành công như các bạn biết.”

Tổng thống Trump đã tweet vào sáng thứ Bảy như sau: “Sau một năm điều tra về việc thông đồng với Nga, đã chứng tỏ đây là một trò lừa bịp với công chúng Mỹ. Đảng Dân Chủ, những kẻ ủng hộ họ, Phương tiện Truyền thông giả, đang dùng chiêu Ronald Reagan cũ và la hét về ổn định trí tuệ, tinh thần.”

Ông tiếp tục với một bài tweet khác: “Tôi trở thành Tổng thống chỉ sau một lần tranh cử. Và rồi tôi nghe người đàn ông không biết gì về tôi, hắn ta chưa từng phỏng vấn tôi trong ba giờ đồng hồ. Tôi xem trí tưởng tượng và quyển sách của hắn là một tác phẩm hư cấu.”

Photo Credit: AP

“Thật ra trong suốt cuộc đời tôi, hai tài sản lớn nhất mà tôi có chính là tình thần ổn định và trí thông minh. Hillary Clinton đã dùng chiêu này và đã thất bại như mọi người biết. Tôi đi từ một doanh nhân VÔ CÙNG thành công, đến ngôi sao truyền hình hàng đầu, đến Tổng thống Mỹ (trong lần tranh cử đầu tiên). Tôi nghĩ điều đó không phải đánh giá là tôi thông minh, mà là thiên tài và là một thiên tài rất ổn định!” 

Ông Wolff đã viết quyển sách này trong vòng 18 tháng, trong đó ông tuyên bố đã phỏng vấn hơn 200 người. Ông Wolff cho hay trong phỏng vấn hôm thứ Năm với Hollywood Reporter là ông đã tiếp cận với những quan chức hàng đầu trong chính quyền Trump, bao gồm cả chính Tổng thống.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT