Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump quay sang chỉ trích Pence, McConnell khi tức giận thất bại ngày càng tăng

(Salon) – Tổng thống Donald Trump quay sang chỉ trích tất cả mọi người, kể cả Phó Tổng thống Mike Pence và Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell, khi ông tiếp tục ra sức nỗ lực tìm cách chuyển bại thành thắng cuộc tranh cử với Joe Biden. 

Tổng thống có  cuộc họp với những người theo thuyết âm mưu và một số nhân vật khác tại Phòng Bầu dục để bàn cách gạt bỏ ý nguyện của cử tri và Hiến pháp Hoa Kỳ  sang một bên. Ký giả đồng sáng lập Axios Mike Allen loan tin, ông Trump càng ngày càng lo âu và nghi ngờ Phó Tổng thống của mình và lãnh đạo Cộng hoà. 

“Chúng tôi nhận tin báo vào tối khuya hôm qua từ  Toà Bạch Ốc về việc Tổng thống Trump bây giờ quay sang tấn công Phó Tổng thống Pence, Lãnh tụ đa số Thượng viện Mitch McConnell, Cố vấn Pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone – bất cứ ai không muốn ra ngoài kia lên tiếng và thu giữ máy bỏ phiếu thì đều bị Tổng thống xem yếu kém,” Allen cho hay trên chương trình “Way Too Early” của MSNBC.  “Một ví dụ, Lincoln Project, tổ chức dường như lúc nào cũng đọc được ý nghĩ của Tổng thống, tung ra mẩu quảng cáo Phó Tổng thống Pence chỉ trích ông Trump, và các nguồn tin cho Jonathan Swan hay, điều này rõ ràng lọt vào đầu Tổng thống, và ông bắt đầu nghi ngờ Mike Pence.” 

Axios vào tối thứ Hai loan tin, Trump tìm cách kích động Cộng hoà chống lại McConnell, người mà Tổng thống nhấn mạnh đã mang nợ ông cuộc tái tranh cử ở Kentucky. 

“Ông ta yêu cầu phụ tá riêng vào tối hôm qua gởi cho các nhà lập pháp Cộng hoà một trang Powerpoint trình bày lập luận Thượng nghị sĩ Mitch McConnell là ‘người đầu tiên rời tàu,’ và nhờ Trump mà McConnell tái đắc cử ở Kentucky,” Allen nói. “Tất nhiên, tổng thống chẳng liên quan gì đến chuyện đó. Tổng thống chỉ tạo ra gió ngược vì McConnell thắng cử còn ông ta lại thua.” 

Hương Giang (Theo Salon) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments