Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump: Quân đội có thể tính chuyện kỷ luật Trung tá Vindman 

 (Reuters) – Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm thứ Ba cho rằng, quân đội nên tính chuyện kỷ luật cựu cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia Alexander Vindman – nhân chứng quan trọng  trong cuộc điều tra luận tội của Dân chủ. 

Đưa ra một số lời khai gây thiệt hại nhất trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện về hành vi của ông Trump đối với Ukraine, Trung tá Lục quân bị loại khỏi vị trí ở Toà Bạch Ốc vào tuần trước. 

“Chúng tôi tống anh ta về một nơi hoàn toàn khác, và quân đội có thể giải quyết theo cách họ muốn,” Trump tuyên bố. 

Khi được hỏi liệu có phải Vindman đối mặt với hành động kỷ luật hay không,  Trump cho rằng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phía nhà binh. “Nếu quý vị nhìn vào những gì đã xảy ra … họ chắc chắn sẽ, theo tôi nghĩ, để ý đến chuyện này,” Trump nói. 

Trong lời khai của mình, Vindman – chuyên viên hàng đầu về Ukraine trong Hội đồng An ninh Quốc gia – cho hay, ông Trump yêu cầu đồng nhiệm Ukraine điều tra đối thủ chính trị, bố con ông Joe Biden, trong cuộc điện đàm vào ngày 25 tháng 7 là hành vi không phù hợp. 

Cuộc điện đàm này đã  dẫn đến việc Tổng thống Cộng hoà bị Hạ viện do Dân chủ kiểm soát luận tội, và sau đó được Thượng viện do Cộng hoà kiểm soát tha bổng. 

“Tôi rõ ràng không hài lòng với công việc ông ta làm,” Trump nói về Vindman. “Trên hết, ông ta tường trình sai một cuộc điện đàm … Những gì nói trên cuộc điện thoại này hoàn toàn phù hợp.” 

Hương Giang (Theo Reuters) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments