Friday, January 27, 2023
spot_img

Trump phủ nhận những cáo buộc mới của Bolton

Nhóm luật sư bảo vệ luận tội của Tổng thống Donald Trump đang đối mặt với những tiết lộ mới của John Bolton.

Các luật sư của Trump, do cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone dẫn đầu, sẽ tập hợp lại vào thứ Hai và tiếp tục trình bày biện pháp bảo vệ hành vi của Trump đối với Ukraine

Nhưng chi tiết về cuốn sách sắp tới của cựu cố vấn an ninh quốc gia, được tờ New York Times thu được , cho thấy ông Trump nói với Bolton vào tháng 8 rằng, muốn giữ lại 391 triệu đô la hỗ trợ quân sự cho Ukraine cho đến khi tổng thống của nước này, Volodymyr Zelensky, đồng ý chia sẻ thông tin liên quan đến các cuộc điều tra.

Tiết lộ này có thể giúp các thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện  cân nhắc một cuộc bỏ phiếu trong những ngày tới về việc có cho phép các nhân chứng và tài liệu bổ sung làm bằng chứng xét xử hay không. Thượng nghị sĩ Mitt Romney (R-Utah) nói rằng, ngày càng nhiều người Cộng hòa muốn nghe những gì John Bolton sẽ nói”

Trump đã phủ nhận những báo cáo của Bolton vào hôm thứ hai.

“Tôi không bao giờ nói với John Bolton rằng viện trợ cho Ukraine gắn với các cuộc điều tra đối với Bidens”, Trump đã tweet. Nếu John Bolton nói điều này, thì đó chỉ là làm tăng hấp dẫn để bán sách.

Bolton cho biết ông sẽ xuất hiện để lấy lời khai trước Thượng viện nếu ông được triệu tập. Đảng dân chủ cần ít nhất bốn đảng Cộng hòa Thượng viện cùng tham gia để đưa ra trát đòi hầu tòa đó.

Không rõ liệu những tiết lộ mới sẽ ảnh hưởng đến nhóm phát lý bảo vệ Trump hay khiến họ thay đổi hướng đi khác

Vào thứ Hai, nhóm pháp lý của Trump dự kiến ​​sẽ có Alan Dershowitz, một luật sư bào chữa hình sự nổi tiếng và cựu giáo sư luật Harvard, người đã lập luận rằng các bài luận tội của Hạ viện là không hợp lệ vì họ không buộc tội Trump về tội phạm theo luật định

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments