Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump phủ nhận hét vào mặt Tướng Mark Milley

Donald Trump đã phủ nhận các thông tin cho rằng ông và Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, đã có bất đồng lớn và rõ ràng về cách xử lý các cuộc biểu tình Black Lives Matter năm ngoái.

Tranh cãi là một trong số các tuyên bố đã được đưa ra trong cuốn sách Frankly, We Did Win This Election , một cuốn sách của Michael Bender của The Wall Street Journal sẽ được phát hành vào tháng 8.

Theo một đoạn trích, được công bố bởi Axios, trong khi ngồi trong Phòng Tình huống với Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Trump đã “tuyên bố phóng đại” về bạo lực ở các thành phố vào mùa hè năm ngoái và sau đó “báo động các viên chức” bằng cách giao cho Milley “phụ trách” nỗ lực đàn áp các cuộc biểu tình.

Theo Bender, Milley nói với Trump, rằng ông là cố vấn, không phải kẻ chỉ huy, thì Trump nổi giận.

Đoạn trích đọc:

“Tôi đã nói là ông chỉ huy vấn đề này!” Trump hét vào mặt Milley

“Tôi không ở vị trí chỉ huy [trận này]” Milley hét lại.

“Ông không có quyền nói với tôi như vậy!” Trump nói.

“Chết tiệt,” Milley nói với những người khác. “Có một phòng đầy luật sư ở đây. Liệu ai đó nói giùm cho Trump hiểu về trách nhiệm pháp lý của tôi chứ?”

“Ông ấy nói đúng, thưa Tổng thống,” Barr nói. “Tướng Milley nói đúng.”

Trong một tuyên bố với Axios, Trump đã phủ nhận những tuyên bố được đưa ra trong cuốn sách và khẳng định ông sẽ sa thải Milley nếu một cuộc trao đổi như vậy diễn ra.

“Đây hoàn toàn là tin giả, nó chưa bao giờ xảy ra. Tôi không phải là người hâm mộ của Tướng Milley, nhưng tôi chưa bao giờ tranh cãi với ông ấy và toàn bộ sự việc là sai sự thật”, Trump nói qua một phát ngôn nhân. “Ông ấy chưa bao giờ nói chuyện lại với tôi. Michael Bender chưa bao giờ hỏi tôi về điều đó và đó hoàn toàn là tin giả.”

“Nếu Tướng Milley hét vào mặt tôi, tôi sẽ sa thải ông ấy”, Trump nói thêm.

Bảo vệ các tuyên bố, Bender nói với Axios: “Sự trao đổi này đã được xác nhận bởi nhiều viên chức chính quyền cấp cao trong quá trình hàng trăm giờ phỏng vấn với hàng chục trợ lý hàng đầu của Trump World cho cuốn sách này.

Sách của ký giả Bender còn cáo buộc, Trump nói với các cố vấn rằng ông muốn nhìn thấy thực thi công lực “va chạm” với người biểu tình, thậm chí ngay cả khi được xem những đoạn băng cho thấy phản ứng đối phó của cảnh sát rất gắt gao. “Đó là biện pháp phải đối phó với những kẻ này,” Trump nói với các viên chức hàng đầu, theo Bender. “Làm nứt hộp sọ chúng!” 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img