Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump phát biểu trước những người ủng hộ kể từ sau khi nhiễm COVID-19

 

Bất chấp khi đối mặt với các cuộc thăm dò dư luận, và quyết tâm biện minh cho tuyên bố vô lý của mình về sự phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn sau cuộc gặp gỡ với Covid-19, Donald Trump đã trở lại các sự kiện công khai vào thứ Bảy với bài phát biểu ngắn gọn về “luật pháp và trật tự” từ một Ban công Tòa Bạch Ốc

Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng được theo dõi chặt chẽ tại một sự kiện trực tiếp chỉ sáu ngày sau khi ông rời trung tâm y tế Walter Reed, tổng thống đã gửi một bài phát biểu theo kịch bản dài 18 phút trước một đám đông trên Bãi cỏ phía Nam. Sự kiện này đã được quảng cáo là “2.000 khách được mời” nhưng trên thực tế là một tập hợp khoảng 500 người ủng hộ chủ yếu là những người trẻ tuổi đang vẫy cờ, một số có vẻ như không đeo mặt nạ đúng cách.

Trump không đeo mặt nạ trong bài phát biểu, trong đó ông dường như không có dấu hiệu của coronavirus. Tuy nhiên, các câu hỏi về sức khỏe của tổng thống vẫn xoay quanh sau khi bác sĩ hoặc phụ tá từ chối tiết lộ thời điểm ông xét nghiệm âm tính với coronavirus lần cuối.

Sự kiện trực tiếp này cũng bỏ qua các hướng dẫn về sức khỏe của chính phủ đối với các cuộc tụ họp đông người và giãn cách xã hội khi những người tham dự tụ tập  trước ban công và cổ vũ rất lớn trước bài phát biểu của ông.

Trump đã tấn công các đảng viên Đảng Dân chủ vì một chương trình nghị sự mà ông nói là “theo chủ nghĩa xã hội” và cho rằng trận chiến chống lại Covid-19, đã cướp đi sinh mạng của hơn 210.000 người Mỹ, đang chiến thắng.

Ông cũng ca ngợi, với ít bằng chứng, “sự phục hồi kinh tế nhanh nhất trong lịch sử”, và dành nhiều lời khen ngợi cho các cử tri Da đen và Tây Ban Nha trong một nỗ lực thu hút cử tri

Trump cho biết chiến dịch “ủng hộ cảnh sát” của ông là cần thiết để người da đen và người Latinh ở các thành phố trên khắp nước Mỹ cảm thấy an toàn

“Joe Biden buồn ngủ, ông ta đã phản bội người Mỹ da đen và người Mỹ Latinh, nếu bạn nghĩ ông ta có thể điều hành đất nước này thì bạn đã nhầm. Trong nửa thế kỷ. Chúng ta phải bầu những người này vào quên lãng, phải loại bỏ họ, thật tệ cho đất nước của chúng tôi, “Trump nói. “Người Mỹ da đen và gốc Latinh đang từ chối cánh tả xã hội chủ nghĩa cấp tiến và chấp nhận công việc ủng hộ công nhân, ủng hộ cảnh sát của chúng tôi — chúng tôi phải có luật pháp và trật tự — và chương trình nghị sự thân Mỹ. Tôi muốn cảm ơn Quỹ Blexit đã tổ chức điều này.”

“Để bảo vệ cuộc sống của người Mỹ da đen và tất cả người Mỹ, bạn phải có cảnh sát hỗ trợ bạn”, Trump tiếp tục. “Nếu phe tả giành được quyền lực, họ sẽ phát động một cuộc thập tự chinh trên toàn quốc chống lại cơ quan thực thi pháp luật, điều mà họ đã và đang thực hiện.”

Trump tuyên bố sản xuất và các công việc khác ở các bang bao gồm Pennsylvania, Oklahoma, North Dakota và Texas sẽ biến mất khỏi các cộng đồng thiểu số nếu Biden đắc cử tổng thống. 

Đối với coronavirus: “Nó sẽ biến mất, nó đang biến mất,” ông nói thêm, cam kết rằng một loại vắc-xin sẽ ra đời trong “thời gian kỷ lục”, và mâu thuẫn với bằng chứng ngày càng tăng về một đợt bùng phát mới vào mùa thu của loại virus này ở nhiều bang. Hai lần ông gọi Covid-19 là “virus Trung Quốc”, làm sống lại chủ đề phân biệt chủng tộc về một đại dịch đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Trump cũng ca ngợi việc thực thi pháp luật, và lặp lại một lần nữa những khẳng định vô căn cứ của ông về “những lá phiếu và một cuộc bầu cử gian lận”.

Trump không đề cập đến sức khỏe của mình khi ở đầu bài phát biểu rằng “Tôi cảm thấy rất tuyệt”. Trump cũng không đề cập đến một xét nghiệm coronavirus mà vào thứ Sáu rằng ông đã được xét nghiệm

Trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Sáu trên Fox News, Trump, khẳng định ông “không dùng thuốc”.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments