Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump phản pháo tin tức ông ta bị ngăn chặn dự Lễ Nhậm chức TT Joe Biden 

(Washington Examiner) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai phản pháo trước tin tức về Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell tìm cách ngăn chặn ông ta tham gia vào Lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vào ngày 26 tháng 1. 

“Từ Ngày Bầu cử 3 tháng 11, ngày mà tôi nhận ra Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020 bị lũng đoạn, tôi chưa bao giờ đồng ý đến dự Lễ Nhậm chức của Joe Biden. Quyết định này của tôi, và chỉ của mình tôi,” ông Trump tuyên bố. 

Cựu Tổng thống gởi ra tuyên bố sau khi tin tức từ cuốn sách sắp xuất bản của Jonathan Karl – lãnh đạo bộ phận tin tức Washington của ABC News – cho hay, Lãnh tụ phe Đa số Thượng viện lúc đó là McConnell tìm cách dự thảo thư với lãnh đạo hàng đầu Quốc hội, trong đó thông báo Trump rằng, ông ta không được mời đến tham dự lễ nhậm chức. Tuy nhiên, McConnell không thể có chữ ký cho bức thư này. 

McConnell muốn cựu Tổng thống không được mời vì không muốn ông ta có thêm một cơ hội ngăn cản chuyển giao quyền lực êm thấm, theo cuốn sách của ký giả Karl. Nhưng nỗ lực này thất bại vì Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California) phản đối với lý do sẽ là khoảnh khắc đoàn kết nếu có ông Trump tham dự lễ nhậm chức. 

Vào lúc đó, Biden mời Phó Tổng thống Mike Pence. Tổng thống đắc cử cũng bảo rằng, sẽ tốt nếu ông Trump không tham dự. 

Trong tuyên bố vào thứ Hai, Trump tố cáo McConnell không làm gì để thay đổi kết quả bầu cử, thay vào đó, tập trung vào những thoả thuận với Trung Quốc cho “vợ và gia đình” ông ta. 

“Betrayal: The Final Act of the Trump Show” sẽ được xuất bản vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11, 2021. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments