Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump phàn nàn các tướng của ông đã không hành động như các tướng của Hitler

Cali Today News – Các nhà báo Peter Baker và Susan B. Glasser cũng đã tiết lộ dự thảo lá thư từ chức của Mark Milley sau buổi chụp ảnh với Trump tại Quảng trường Lafayette.

Theo một cuốn sách mới, cựu Tổng thống Donald Trump đã phàn nàn về việc các tướng lĩnh của ông đã không đủ trung thành với ông, thậm chí có lúc than thở rằng họ đã không hành động đủ như các tướng lĩnh của Adolf Hitler trong Thế chiến II.

Các tác giả của “The Divider: Trump in the White House, 2017-2021”, Peter Baker của New York Times và Susan B. Glasser của The New Yorker, đã kể chi tiết về cuộc trao đổi mà Trump đã có với Chánh văn phòng John Kelly những năm trước cuộc nổi dậy vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, trong một trích đoạn được xuất bản bởi The New Yorker Monday.

 “Các ông tướng chết tiệt, tại sao các ông không thể giống như các vị tướng của Đức?” Trump được cho là đã hỏi Kelly, ám chỉ các tướng lĩnh của Đức trong Thế chiến II.

Sau đó, Kelly đã trả lời: “Bạn có biết rằng họ đã cố gắng giết Hitler ba lần không?”

Tuy nhiên, Trump – trong nỗ lực viết lại lịch sử – khi 6a1khẳng định những vị tướng đó “hoàn toàn trung thành” với Hitler.

Baker và Glasser cũng tiết lộ một bản thảo lá thư từ chức mà Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, đã viết theo ông đứng bên cạnh Trump khi cựu tổng thống quyết định tổ chức một buổi chụp ảnh tại Quảng trường Lafayette cầm một cuốn kinh thánh sau khi cảnh sát bắn hơi cay để giải tán những người biểu tìn Black Lives Matter. Cuối cùng, Milley quyết định ở lại và không bao giờ gửi bức thư ra.

 “Tôi tin rằng bạn đang làm tổn hại to lớn và không thể bù đắp được cho đất nước của tôi. Tôi tin rằng các bạn đã nỗ lực phối hợp trong thời gian qua để chính trị hóa quân đội Hoa Kỳ,” Milley viết. “Tôi đã nghĩ rằng mình có thể thay đổi điều đó. Tôi nhận ra rằng tôi không thể, và tôi cần phải bước sang một bên và để người khác cố gắng làm điều đó.”

Milley cũng cáo buộc Trump đã gây tổn hại cho đất nước trên trường quốc tế.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng bạn đang phá hỏng trật tự quốc tế và gây ra thiệt hại đáng kể cho đất nước của chúng ta ở nước ngoài, đã được Thế hệ vĩ đại nhất chiến đấu vì thế hệ vĩ đại nhất mà họ đã thiết lập vào năm 1945”, Milley nói thêm. “Từ năm 1914 đến năm 1945, 150 triệu người đã bị tàn sát do tiến hành chiến tranh. Họ bị tàn sát vì các chế độ chuyên chế và độc tài ”.

Ông ấy tiếp tục: “Tôi bây giờ rõ ràng là bạn không hiểu trật tự thế giới đó. Bạn không hiểu chiến tranh là gì. Trên thực tế, bạn tuân theo nhiều nguyên tắc mà chúng tôi đã đấu tranh chống lại. Và tôi không thể là một bên tham gia vào điều đó ”.

Cuốn sách, bao gồm những năm Trump ở Tòa Bạch Ốc, sẽ được xuất bản vào ngày 20 tháng 9 năm 2022.

nd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments