Thursday, September 28, 2023
spot_img

Trump phản bác lời cáo buộc vô căn cứ từ ban vận động tranh cử Hillary

Cali Today News – FBI đang điều tra vụ hàng ngàn thư điện tử (email)của đảng Dân chủ – Uỷ ban Quốc gia Dân chủ (DNC) – bị xâm nhập. Số lượng lớn email bị rò rỉ cho thấy bà Clinton được đảng ưu ái hơn Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ngay trước thềm đại hội đảng Dân chủ khiến nhiều người giật mình.

Thông báo từ FBI gởi ra hôm thứ hai, khẳng định cơ quan “đang điều tra vụ tấn công mạng liên quan đến DNC,” và cũng theo FBI, vụ việc rất nghiêm trọng.

Mọi việc có vẻ như không diễn ra một cách tình cờ. Quan chức đảng Dân chủ biết hệ thống điện toán bị xâm nhập vào cuối tháng tư sau khi phát giác một loạt phần mềm độc hại trên máy điện toán. Hãng an ninh mạng của họ đã lần theo dấu, phát giác ra ít nhất hai nhóm tấn công mạng tinh vi trên mạng lưới của đảng Dân chủ. Cả hai nhóm này đều có quan hệ mật thiết với chính phủ Nga. Theo một nguồn tin có chuyên môn, những kẻ tấn công này mất ít nhất một năm để tìm hiểu chi tiết về các cuộc tán chuyện, emails và nghiên cứu về ông Donald Trump.

Ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton cho rằng hành động phá hoại này của Nga không ngoài việc ủng hộ ông Donald Trump. Chủ tịch Ban vận động tranh cử của bà Hillary, ông John Podesta đổ thêm dầu vào cuộc tranh cãi, nhấn mạnh về “mối cảm tình đang diễn ra” giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Trump. Nga ủng hộ quan điểm của Trump, đặc biệt về NATO.

Trước đó, Wikileaks đăng một loạt thư tín điện tử, cho rằng đảng Dân chủ ưu ái bà Clinton hơn đối thủ Bernie Sanders trong vòng tranh cử sơ bộ vừa qua, khiến căng thẳng nổi lên từ hôm chủ nhật. Những người ủng hộ ông Bernie Sanders từ lâu nay đã bất mãn với đảng Dân chủ can thiệp quá nhiều vào vòng sơ bộ, nay với bằng chứng “rõ như ban ngày,” họ càng tức giận. Email rò rỉ buộc bà chủ tịch đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz phải từ nhiệm ngay sau đại hội Đảng chuẩn bị diễn ra tại Philadelphia, nơi bà Hillary Clinton chính thức được đảng Dân chủ đề cử tranh cử Tổng thống.

Vào sáng hôm nay, ông Doanald Trump lên mạng Tweeter, phản bác lời cáo buộc vô căn cứ. Ông Trump gọi việc ban vận động tranh cử của Hillary Clinton cho rằng Nga đang giúp ông ta bằng cách rò rỉ những email này là “trò đùa mới.”

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img