Friday, June 9, 2023
spot_img

Trump phải ra khai trước toà trong vụ kiện hành hung người biểu tình 

(Bloomberg) — Donald Trump phải ra khai trong một vụ kiện của một nhóm các nhà hoạt động nhân quyền, trong đó cáo buộc toán an ninh của cựu Tổng thống hành hung họ tại cuộc biểu tình bên ngoài toà nhà Trump Tower vào năm 2015, theo phán quyết của tòa Thượng tố New York. 

Thẩm phán tòa tiểu bang ở Bronx vào năm 2019 yêu cầu ông Trump trả lời các câu hỏi hữu thệ trong vụ này, nhưng vào lúc đó, Trump dùng lập luận ông ta là tổng thống nên không bị buộc phải ra khai. Vào thứ Ba, hội đồng Phúc thẩm gạt bỏ lập luận này, vì Donald Trump không còn là tổng thống Hoa Kỳ nữa. 

Nguyên đơn cáo buộc, nhân viên bảo vệ của ông  Trump đã tấn công họ vào tháng 9 năm 2015 trong khi họ đang biểu tình chống những phát ngôn của cựu Tổng thống về di dân Mễ và phong trào Mạng sống người Da đen Có giá trị. Ba tháng trước đó, ông Trump tại sảnh Trump Tower thông báo sẽ ra tranh cử vào Toà Bạch Ốc với bài phát biểu chỉ trích làn sóng những kẻ “hiếp dâm” và buôn bán ma tuý người Mễ đang tràn vào Hoa Kỳ. 

Trump tìm cách ngăn chặn được nhiều vụ kiện chống lại ông ta khi còn làm tổng thống, nhưng bây giờ, khi trở thành dân thường, ông ta đối mặt với khả năng bị buộc phải ra khai trong một số những vụ kiện này. Hai phụ nữ tuyên bố bị ông hành hung tình dục cũng đang  tìm cách lấy lời khai của cựu Tổng thống trong những vụ kiện mạ lỵ được họ đệ đơn lên toà sau khi ông ta cáo buộc họ dối trá. Hiện các luật sư của ông Trump chưa đưa ra lời bình luận. 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT