Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump – Pelosi tố nhau “mất kiềm chế, bị kích động” 

(Media) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Tư lên Twitter “phản pháo” lại lãnh đạo Dân chủ, những người bỏ cuộc họp giữa chừng vì Tổng thống “bị kích động, mất kiềm chế.” 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh tụ Đa số Hạ viện Steny Hoyer, và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho truyền thông hay, ông Trump lên cơn xúc phạm, gọi Pelosi là “chính trị gia hạng ba,” và có cộng sản trong hàng ngũ ISIS. 

Tổng thống lên Twitter đăng hình, nhạo báng cả ba. Đầu tiên là hình 3 lãnh đạo Dân chủ trông rất nghiêm trọng, kèm dòng chữ, “Quý vị nghĩ họ thích tôi à?” Tấm hình thứ hai chụp toàn bộ cuộc họp, với bà Pelosi đang đứng chỉ tay nói. Trump chú thích: “Sự mất kiềm chế loạn trí của Pelosi căng thẳng.” Còn hình thứ ba chụp ba chiếc ghế trống sau khi lãnh đạo Dân chủ bỏ đi, Trump ghi: “Dân chủ không làm gì cả, Pelosi và Schumer bỏ khỏi phòng họp.” 

Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Tư mời lãnh đạo Quốc hội và các uỷ viên lưỡng đảng sang bàn về quyết định rút quân Mỹ khỏi khu vực Đông Bắc Syria của ông Trump. Việc rút quân đã dọn đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng người Kurd – đồng minh chống ISIS của Mỹ. Trước khi cuộc họp diễn ra, Hạ viện đã thông qua nghị quyết lên án quyết định của Tổng thống với số phiếu 354-60. Theo lãnh đạo Dân chủ, kết quả bỏ phiếu khiến ông Trump lên cơn giận dữ. 

“Tôi nghĩ cuộc bỏ phiếu, quy mô với hơn 2-1 các nhà lập pháp Cộng hoà bỏ phiếu phản đối hành động của Tổng thống chắc chắn đã làm tổng thống bực bội. Vì nó mà ông ta bị chấn động. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể tiếp tục cuộc họp vì ông ta không thể đối diện với thực tế về vấn đề này,” Pelosi nói khi bà và các nhà lập pháp Dân chủ rời Toà Bạch Ốc. “Những gì chúng tôi chứng kiến là tổng thống mất kiểm soát. Thật đáng buồn!” Chủ tịch Hạ viện nói thêm. 

Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho hay, ông Trump “xúc phạm” bà Pelosi. “Bà ấy rất bình tĩnh, nhưng ông ta gọi bà là chính trị gia hạng ba. Ông ta bảo, có những người cộng sản liên quan, và quý vị có thể thích điều này. Ý tôi là, đây không phải đối thoại, mà là công kích, phê phán, phê phán bẩn thỉu,” ông Schumer nói. 

 

Hương Giang (Theo Media) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments