Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump Organization lãnh bản án tối đa $1,6 triệu Mỹ kim phạt hình sự tội trốn thuế 

(New York Times) – Công ty bất động sản của gia đình cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu bị tuyên mức án tối đa $1,6 triệu Mỹ kim tiền phạt hình sự sau khi bị kết tội gian lận thuế và những tội danh khác. 
Tối cao Pháp viện New York vào thứ Sáu trao bản án cho Trump Organization, khép lại cuộc chiến pháp lý lâu dài của công ty, sau khi bị kết tội vào tháng 12 vừa qua liên quan đến những tội danh trả bổng lộc ngoài sổ sách cho các giám đốc để trốn thuế. Một trong những giám đốc dàn dựng chương trình này, Giám đốc Tài chánh Allen H. Weisselberg nhận tội và ra làm nhân chứng trong phiên xét xử Trump Organization. Weisselberg lãnh bản án 5 tháng tù vào thứ Ba và đã bắt đầu thụ án tại nhà tù Riker Island nổi tiếng. 
Hình phạt tài chánh được xem là không đáng là bao đối với công ty và cựu Tổng thống – người thu về hàng trăm triệu Mỹ kim doanh thu mỗi năm trong những năm nhiệm kỳ. Nhưng bản án đóng khung Trump Organization phạm tội đại hình, phơi bày văn hoá thực hành bất hợp pháp trong nhiều năm trời, và trao vũ khí đạn dược chính trị cho các đối thủ của Trump. Công tố viên vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra hình sự vào bản thân cựu Tổng thống. 
Toán luật sư biện hộ cho Trump Organization vào thứ Sáu tìm cách thúc đẩy bản án nhẹ hơn bằng cách đổ mọi tội lỗi cho Weisselberg, cáo buộc cựu Gíam đốc Tài chánh tham lam gian lận, trục lợi cho bản thân. Tuy nhiên, công tố viên lãnh đạo vụ án, Joshua Steinglass bác bỏ lập luận này, ông cho rằng, công ty thực hiện “một kế hoạch đa chiều với mục đích lường gạt nhà chức trách thuế.” 
“Để tránh bị phát hiện, họ đơn giản giả mạo hồ sơ,” công tố viên giải thích, “Hành vi này chỉ có thể mô tả quá sức sai lầm,” và “mặc dù hình phạt tối đa “có thể có rất ít tác động đối với một công ty hàng tỉ Mỹ kim, nhưng cho dù thế nào, toà vẫn nên áp đặt hình phạt như vậy.” 
Thẩm phán giám sát vụ hình sự, ông Juan Merchan đồng tình với lập luận này, và ra bản án tối đa $1,61 triệu Mỹ kim. 
Hương Giang (Theo New York Times) 

5 COMMENTS

 1. Paul Ryan cựu chủ tịch HV vạch lưng trump cho dân Mỹ xem, riêng phò mũi tẹt hỏng care vì trump chống tàu cộng bằng cái lổ miệng, cũng OK.
  Copy.
  Former House Speaker Paul Ryan (R-Wis.) says his party is done with Donald Trump.
  “He’s fading fast,” he said Thursday on CNN. ”He’s a proven loser who cost us the House in ’18, he cost us the White House in ’20, he cost us the Senate again and again, and I think we all know that.”
  Ryan said he believes Republicans are “moving past” the former president, who has already announced his 2024 candidacy to return to the White House.
  “I can’t imagine him getting the nomination, frankly,” Ryan said:

 2. Trump organization là đại tập đoàn tư bản làm ăn hợp pháp theo luật pháp HK , họ chỉ tìm cách đóng thuế ít chừng nào tôt chùng đó , tất cả các đại tập đoàn tư bản đều làm như vậy không riêng gì Trump organization .

  Riêng có 1 tập đoàn chỉ có 2 thèng biden cha và con thì cấu kết với tập đoàn tài phiệt Ukraine và tàu cộng ăn hối lộ đại tham nhũng thì chưa thấy bị lôi ra xử. Nguyen Ha / Nguyen An có ý kiến gì về chiện này?

  • Có bằng chứng không giao cho FBI điều tra, trump danh mong chờ chuyên này. Tới chổ này gần, khỏi phải qua WA DC.
   Address: 4000 W Metropolitan Dr STE 200, Orange, CA 92868. Thằng nào nói láo , vu khống không dám báo cáo FBI là con chó ghẻ.

 3. Có bằng chứng không???trump đang cần. Tới FBI ở Orange county cho gần.
  Address: 4000 W Metropolitan Dr STE 200, Orange, CA 92868.
  Thằng nào nói không bằng chứng, không dám tố cáo tới FBI là làm con chó ghẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments