Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump: ông không có bất kỳ tài liệu nào liên quan đến trát đòi của biện lý NY

Cựu Tổng thống Trump nói với một thẩm phán rằng ông không có bất kỳ tài liệu nào liên quan đến trát đòi của tổng biện lý New York

Trong một hồ sơ tòa án đệ trình hôm thứ Ba, luật sư của Trump, Alina Habba, nói rằng các hồ sơ mà một thẩm phán tòa án tiểu bang yêu cầu chuyển giao cho văn phòng tổng biện lý đều thuộc quyền sở hữu của Trump Organization.

“Sau khi tiến hành tìm kiếm và xem xét cẩn thận, luật sư của Trump xác định rằng Bị đơn không sở hữu bất kỳ tài liệu nào đáp ứng Trát đòi và tất cả các tài liệu có khả năng đáp ứng đều thuộc quyền sở hữu, lưu giữ hoặc kiểm soát của Trump Organization”, luật sư Alina Habba của Trump cho biết trong một phiên tòa hôm thứ Ba.

Tổng ctrưởng lý New York đề nghị xử phạt ông Trump vì “chống lệnh tòa”, cho rằng ông phải nộp 10.000 USD cho mỗi ngày trì hoãn bàn giao tài liệu điều tra. Các nhà điều tra đang tìm kiếm các tài liệu và thông tin liên lạc liên quan đến các tuyên bố của Trump về tình trạng tài chính, định giá tài sản trên các báo cáo và hồ sơ được sử dụng để chuẩn bị các tuyên bố, theo trát đòi 

Trát đòi của bà James cũng tìm kiếm các tài liệu liên quan đến việc tài trợ cho Trump International Hotel & Tower Chicago, các biện pháp bảo tồn, kế hoạch phát triển tại khu đất của gia đình Trump được gọi là Seven Springs, bảo hiểm và hồ sơ về sự giàu có của ông đã được cung cấp cho các phóng viên tạp chí Forbes .

Luật sư của Trump gọi khoản tiền phạt được đề xuất là “quá đáng”.

Văn phòng của James đã gia tăng áp lực buộc phải tuân thủ trát đòi  khi tiến tới thời hạn cuối tháng 4 hết hạn. Tháng trước, thẩm phán bang New York Arthur Engoron đã đặt ra thời hạn yêu cầu Trump Organization phải tuân thủ đầy đủ trát  đối với các tài liệu trước ngày 29 tháng 4.

James đã cáo buộc rằng kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra vào năm 2019, văn phòng của bà  đã phát hiện ra “bằng chứng”cho thấy Trump Organization đã sử dụng việc định giá tài sản gian lận hoặc gây hiểu lầm để thu được nhiều lợi ích kinh tế, bao gồm các khoản vay, bảo hiểm và khấu trừ thuế.”

Trump đã phủ nhận hành vi sai trái và một phát ngôn nhân của Trump Organization cho biết trong một tuyên bố rằng, “các cáo buộc là vô căn cứ và sẽ được bảo vệ mạnh mẽ.”

Tranh chấp về hồ sơ của Trump đã được xem trước trong một hồ sơ tòa án vào tháng Giêng khi văn phòng của James cho biết họ biết được từ các nhân chứng rằng Trump giữ bản sao của các tài liệu và sử dụng giấy ghi chú để giao tiếp với nhân viên.

Tại phiên tòa hồi tháng trước, một luật sư của văn phòng tổng trưởng lý cho biết thật “không thể tin được” khi Trump Organization chỉ xác định được 10 tài liệu mà họ nói là đến từ các hồ sơ văn phòng của Trump.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments