Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump nói với Powell rằng những lỗi chính tả của cô ấy là ‘rất đáng xấu hổ’

Trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc kéo dài một giờ về những thách thức trong cuộc bầu cử năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump đã cân nhắc về một vấn đề khó hiểu – lỗi chính tả của Sidney Powell. 

Trump ngồi sau Bàn trong Phòng Bầu dục vào ngày 18 tháng 12, theo dõi Powell, một nhà lý thuyết âm mưu và luật sư, tham gia vào cuộc đấu trí với các cố vấn Tòa Bạch Ốc về những nỗ lực pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống, Axios đưa tin hôm thứ Ba. Cuộc trao đổi trở nên cao trào sau khi các bang chính thức chứng nhận kết quả bầu cử 

Theo Axios, một trong những cố vấn của Trump, Derek Lyons, đã chỉ trích Powell vì những từ viết sai chính tả trong văn bản pháp lý của một số vụ kiện mà cô ấy đã tự mình đệ trình để lật ngược cuộc bầu cử.

“Bằng cách nào đó, bạn đã viết sai chính tả từ ‘District’ theo ba cách khác nhau trong hồ sơ của mình”, Lyons nói với Powell.

Powell đã tự bảo vệ mình và có sự tham gia của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và cựu Giám đốc điều hành Patrick Byrne của Overstock.com, Axios đưa tin.

Nhưng Trump đã từ chối, chế nhạo Powell về những sai sót của cô ấy. 

“Không, không, [Lyon] đúng. Điều đó thật đáng xấu hổ. Điều đó không nên xảy ra”, Trump nói, theo Axios.

Các vụ kiện của Powell trên thực tế có một số lỗi chính tả và lỗi . Trong một vụ kiện được đệ trình ở Georgia, luật sư đã viết “Districct Court” avà “Distrcoict of Georgia.”

Powell đã trở thành một nhân vật chính trong cuộc chiến tranh cử của Trump sau khi liên tục khẳng định rằng các máy bỏ phiếu đã chuyển các lá phiếu từ Trump sang Biden. Các viên  chức bầu cử liên bang và tiểu bang đã bác bỏ các tuyên bố là sai và kết luận rằng không có gian lận cử tri trên diện rộng. Dominion Voting Systems đã đệ đơn kiện Powell với số tiền 1,3 tỷ USD. 

Powell, một cựu công tố viên liên bang, đã được khởi động khỏi nhóm của Trump vào tháng 11 nhưng vẫn tiếp tục theo đuổi các thách thức pháp lý một mình, tất cả đều thất bại. 

Cựu tổng thống được cho là lo ngại rằng Powell và luật sư riêng Rudy Giuliani đã khiến ông trông xấu đi sau một cuộc họp báo mà họ tổ chức vào tháng 11, trong đó thuốc nhuộm tóc chảy xuống hai bên mặt của Giuliani.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments