Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump nói rằng ông đã trả trước hàng chục triệu đô la tiền thuế

Tổng thống Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden đã tranh cãi ở Nashville vào đêm thứ Năm cho cuộc tranh luận thứ hai và cuối cùng trước Ngày bầu cử. Không giống như cuộc tranh luận đầu tiên của họ, lần tranh luận lần này hai bên đã kiềm chế hơn.

Một báo cáo bom tấn của New York Times vào tháng 9 tuyên bố tổng thống không trả thuế trong vài năm trước khi ông được bầu vào chức vụ và chỉ trả 750 đô la vào năm 2016.

Tổng thống cáo buộc Biden và một số thành viên trong gia đình ông tham nhũng nhưng Biden phủ nhận và chối bỏ. Biden cho biết ông đã công bố bản khai thuế 22 năm qua trong khi Trump chưa công bố bất kỳ bản khai thuế nào.

“Công khai tờ khai thuế của ông và ngừng nói về tham nhũng,” Biden nói

Trump tuyên bố rằng gần đây ông đã gọi cho các kế toán của mình và muốn công khai hồ sơ thuế, nhưng sẽ không làm như vậy cho đến khi kiểm toán xong. Không có điều gì cấm một cá nhân tiết lộ thuế của họ trong quá trình IRS kiểm tra

Trump cũng cho biết ông tin rằng con số 750 đô la mà Times trích dẫn là  lệ phí nào đó và rằng ông đã trả “hàng triệu triệu” tiền thuế.

“Tôi bị IRS đối xử rất tệ, rất bất công,” Trump tuyên bố.

“Nhưng tôi đã trả hàng triệu triệu đô la. Và tệ hơn là trả tiền. Tôi đã trả tiền trước. Nó được gọi là trả trước thuế của bạn. “

Ông Biden phản pháo với câu hỏi xoáy: “Vì sao ông ấy không nói điều này suốt 4 năm qua? Vì sao ông ấy không công bố thông tin đóng thuế của mình?”.

Ngược lại, Tổng thống Trump cáo buộc Joe Biden đã nhận tiền từ con trai mình trong các “thỏa thuận”, do phe ủng hộ tổng thống đăng tải và cáo buộc. Cựu phó tổng thống Mỹ bác bỏ toàn bộ thông tin này. Ông nhấn mạnh mình chưa từng nhận một xu nào từ nước ngoài. Về thương vụ Burisma, ông Biden lưu ý rằng chính phủ đã điều tra và không phát hiện bất kỳ điều gì sai trái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments