Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đang xem xét tổ chức bữa tiệc đêm bầu cử  tại Tòa Bạch Ốc thay vì khách sạn của ông ở Washington, DC

Phát biểu với các phóng viên tại Tòa Bạch ốc, Trump đã trích dẫn các hạn chế về coronavirus của Quận là lý do cho sự thay đổi tiềm năng trong các kế hoạch. Tờ New York Times đưa tin trước đó hôm thứ Sáu rằng Trump đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức một bữa tiệc tại Khách sạn Quốc tế Trump ở DC. Cuộc họp chưa được công bố chính thức nhưng đã được đề cập trong một email gây quỹ chiến dịch.

“Chúng tôi chưa đưa ra quyết định. Chúng tôi có các quy tắc và quy định nhất định. Bạn biết đấy, Washington, DC, đang đóng cửa. Thị trưởng đóng cửa”, Trump nói với các phóng viên hôm thứ Sáu trước khi khởi hành cho các cuộc vận động tranh cử ở Michigan, Wisconsin và Minnesota.

“Chúng tôi có một khách sạn. Tôi không biết bạn có được phép sử dụng nó hay không, nhưng tôi biết thị trưởng đã đóng cửa Washington, DC và nếu trường hợp đó xảy ra, chúng tôi có thể sẽ ở lại đây hoặc chọn một địa điểm khác, “Trump tiếp tục chỉ trích các quy tắc coronavirus của khu vực là” điên rồ. “

DC hiện giới hạn các cuộc tụ họp trên 50 người. Trump trước đây đã tổ chức đám đông lớn hơn tại Tòa bạch ốc, vốn là tài sản liên bang, cho các sự kiện chính thức và liên quan đến chiến dịch, bao gồm bài phát biểu tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa vào tháng 8.

Chiến dịch của Trump đã gửi tin nhắn gây quỹ cho những người ủng hộ xem trước một bữa tiệc vào đêm trước ngày 3 tháng 11. Eric Trump, con trai của tổng thống và là người đại diện chiến dịch hàng đầu, đã thừa nhận vào sáng thứ Sáu rằng chiến dịch đang xem xét thay đổi kế hoạch tổ chức sự kiện tại Tòa Bạch Ốc chứ không phải khách sạn DC.

“Chúng tôi đang nghĩ đến việc chuyển nó đến Tòa Bạch Ốc. Chúng tôi đang xem xét điều đó ngay bây giờ. Đó sẽ là một đêm tuyệt vời”, Eric Trump nói trong một lần xuất hiện trên Fox News.

Trump hiện đang theo sau Biden trong các cuộc thăm dò quốc gia và các bang chiến trường quan trọng, bốn ngày trước Ngày bầu cử. Hơn 80 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử, trong bối cảnh gia tăng bỏ phiếu sớm trên toàn quốc.

TH