Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump nói ông đã ‘quyết định’ về việc tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024

Cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump đã nói với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News rằng ông đã quyết định liệu ông có tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.

Trump đã đưa ra bình luận của mình trong một cuộc phỏng vấn với Fox News mà Hannity tổ chức vào tối thứ Tư.

 Hannity hỏi: “ông đã quyết định ra tranh cử chưa?”

“Có,” Trump đáp lại.

“Không phải là tôi muốn điều đó. Mà là đất nước cần điều đó. Chúng ta cần phải chăm lo cho đất nước này. Điều đó không có gì vui vẻ, mà là liên tục chiến đấu, luôn luôn chiến đấu”, – ông Trump nói thêm.
 

Trump chưa bao giờ tiết lộ công khai liệu ông sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024. Phía sau hậu trường, một số đảng viên Cộng hòa lo lắng rằng nếu ông tranh cử, ông có thể gây hại cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa ôn hòa đang tranh cử trong các cuộc đua cấp bang 

Ngay cả trước khi thất bại trong cuộc đua tổng thống năm 2020, Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ thua do một âm mưu gian lận cử tri chưa từng có. Kể từ đó, ông đã lặp lại yêu cầu này mặc dù hơn 60 đơn kiện gian lận do chiến dịch của ông đệ trình và các quan chức GOP đã bị sa bác bỏ tại tòa án do thiếu bằng chứng.

Một số người bị bắt vì bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 cho biết họ đang hành động theo lệnh của Trump để ngăn chặn chứng nhận bầu cử.

Tuy nhiên, các thành viên cực hữu của Quốc hội GOP , như Dân biểu  Georgia Marjorie Taylor Greene và Dân biểu Florida Matt Gaetz , đã ca ngợi Trump là tương lai của đảng . Trong khi đó, các thành viên quốc hội GOP khác, như Dân biểu  Illinois Adam Kinzinger và Đại diện Wyoming Liz Cheney, đã phản bác Trump là một người có ảnh hưởng nguy hiểm và phản dân chủ.

Một cuộc thăm dò vào cuối tháng 5 từ Đại học Quinnipiac cho thấy 66% cử tri Đảng Cộng hòa muốn Trump tranh cử vào năm 2024 . Chỉ 30% phản đối ý tưởng này. 

Cuộc thăm dò tương tự cho thấy 85% cử tri Đảng Cộng hòa muốn các ứng cử viên GOP trong tương lai đồng ý với Trump về các vấn đề chính sách.

Vào ngày 20 tháng 5, Trump cho biết ông đang “rất cân nhắc” việc tranh cử tổng thống một lần nữa trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình đối thoại bảo thủ Joe Pags.

“Mọi người đều muốn tôi làm điều đó, các cuộc thăm dò đều nói rằng tôi phải làm điều đó”, Trump nói. Ông nói thêm rằng ông rất có thể sẽ công bố quyết định cuối cùng của mình ngay sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Trong phần còn lại , Trump và Hannity đã thảo luận về cuộc khủng hoảng opioid, nhập cư ở biên giới phía nam của quốc gia và điều mà Hannity gọi là “sự suy giảm nhận thức” của Tổng thống Dân chủ Joe Biden .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments