Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trump nói ‘MAGA đang cứu nước Mỹ’, đáp trả lại Biden

Cựu Tổng thống Trump hôm thứ Năm nói với Fox News Digital rằng “MAGA đang cứu nước Mỹ” và chỉ trích Tổng thống Biden vì “gây chia rẽ” khi ông gọi MAGA là “tổ chức chính trị cực đoan nhất tồn tại trong lịch sử Hoa Kỳ gần đây.”

“MAGA đang cứu nước Mỹ”, Trump nói với Fox News. “Đất nước của chúng ta sắp trở thành địa ngục. MAGA đang cứu nước Mỹ.”

 

“Lạm phát, việc rút quân không đủ năng lực khỏi Afghanistan, khiến con tin bị thương khủng khiếp, binh lính, 85 tỷ USD trang thiết bị quân sự – MAGA đang cứu nước Mỹ”, Trump tiếp tục.

Cựu tổng thống cho biết Mỹ “không còn được tôn trọng trên toàn thế giới.”

“Ukraine lẽ ra đã không bao giờ xảy ra”, Trump nói và tuyên bố rằng “Nga sẽ không bao giờ đi vào Ukraine” dưới sự lãnh đạo của ông.

“MAGA đang cứu đất nước của chúng ta,” Trump nói lại.

Bình luận của Trump là để đáp lại Biden, người phản ứng hôm thứ Tư với ý kiến ​​dự thảo bị rò rỉ báo hiệu ý định của Tòa án Tối cao lật đổ Roe v Wade, người đã hạ bệ đảng Cộng hòa, nói rằng cuộc tranh cãi là “nhiều hơn là phá thai.” Biden cho biết “đám đông MAGA” là “tổ chức chính trị cực đoan nhất tồn tại trong lịch sử Hoa Kỳ gần đây.”

Biden tuyên bố vào tháng 4 rằng GOP đã chuyển sang một “đảng MAGA” và cảnh báo rằng các chính trị gia thiên hữu “biết rõ hơn” đang “sợ hành động đúng” vì sợ thua một cuộc bầu cử sơ bộ.

Khi được hỏi phản ứng về nhận xét của Biden rằng Đảng Cộng hòa hiện là “đảng MAGA”, Trump trả lời: “Tôi hy vọng như vậy. Tôi cũng hy vọng như vậy.”

Trump tiếp tục nói với Fox News rằng Biden “rất chia rẽ.”

Trump chỉ vào cuộc điều tra “Nga, Nga, Nga” và “tất cả những thứ khác hiện đã bị lật ngược.”

“Ông ấy là người chia rẽ nhưng còn hơn thế nữa, tất cả chỉ là thông tin sai lệch giống như trò lừa bịp của Nga, Nga, Nga và tất cả những trò lừa bịp”, Trump nói lại. “Đó là những gì họ làm.”

Bình luận của Biden về “MAGA” Thứ Tư là để đáp lại vấn đề phá thai được giao lại cho các tiểu bang, nếu dự thảo ý kiến ​​của Tòa án Tối cao bị rò rỉ về Roe v Wade được hoàn thiện.

“Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có các quốc gia thay đổi luật, khi trẻ em là LGBT, không thể ở trong lớp với những đứa trẻ khác, điều đó có hợp pháp không?” Biden hỏi.

“Những thứ tiếp theo sẽ bị tấn công là gì?” Biden hỏi. “Bởi vì đám đông MAGA này thực sự là tổ chức chính trị cực đoan nhất từng tồn tại trong lịch sử Hoa Kỳ – trong lịch sử Hoa Kỳ gần đây.”

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Fox News Digital trong tuần này, Trump đã ca ngợi  chiến thắng cho gần hai chục ứng cử viên mà ông ủng hộ  đã giành chiến thắng trong các cuộc đua chính của họ ở Ohio và Indiana vào đêm thứ Ba

Trump nói với Fox News. “Tôi đã thắng mọi cuộc đua.”

22 ứng cử viên ở Ohio và Indiana mà Trump ủng hộ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tối thứ Ba, bao gồm JD Vance, nhà đầu tư mạo hiểm và tác giả cuốn sách bán chạy nhất “Hillbilly Elegy”. Vance đã có sự ủng hộ  của Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ  của Thượng viện GOP tại Ohio cách đây chưa đầy ba tuần.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments