Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump nổi giận, chỉ trích Bill Barr yếu kém, thiếu năng lực 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu “nổi trận lôi đình” với Bill Barr, gọi cựu Tổng trưởng Tư pháp  “yếu kém,” và “thiếu năng lực,” không chịu giải quyết những tuyên bố vô căn cứ của ông ta về gian lận bầu cử tràn lan năm 2020. 

“Cựu Tổng trưởng Tư pháp Bill Barr sẽ không biết về gian lận bầu cử nếu  nó đối mặt trực tiếp với ông ta, và thực tế là vậy,” Trump ghi trong tuyên bố. “Sự thật là, ông ta yếu kém, thiếu năng lực,  và hoàn toàn sợ bị luận tội, điều mà Dân chủ thường xuyên đe doạ. Họ ‘bẻ gãy’ ông ta.”

Cựu Tổng thống cũng tố cáo Barr đã từ chối không giải quyết những cáo buộc của ông ta về gian lận và bất thường bầu cử năm 2020, để bảo vệ mình, không quan tâm gì đến người khác.

Trump tống ra một loạt chỉ trích sau khi cựu Tổng trưởng Tư pháp trong một cuộc phỏng vấn trên NBC News kể lại chuyện cựu Tổng thống đã nổi giận như thế nào khi được thông báo không có chứng cớ cho thấy bầu cử 2020 bị lũng đoạn. 

“Tôi bảo ông Trump rằng tất cả chuyện này đều là rác rưởi về gian lận bầu cử,” Barr nói. “Ông ấy rõ ràng tỏ ra rất giận dữ khi nghe như vậy. Tôi nói, ‘Được rồi, tôi hiểu ông đang bực bội tôi, và tôi lấy làm vui được nộp đơn từ chức.’  và rồi, bùm, ông ta đập tay xuống bàn và nói ‘chấp nhận!” 

Theo lời Barr, khi chiếc SUV của ông chuẩn bị rời Toà Bạch Ốc quay trở về Bộ Tư pháp, cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone vội vã chạy ra, đập tay vào cửa xe. Ông ta bảo, Tổng thống đổi ý, không chấp nhận từ chức. 2 tuần sau, William Barr chính thức nộp đơn từ chức. Câu chuyện của cựu Tổng trưởng Tư pháp hoàn toàn khác với những gì ông Trump tuyên bố. Cựu Tổng thống bảo, ông ta là người đã yêu cầu Barr từ chức. 

Hơn 13 tháng sau khi rời Toà Bạch Ốc, cựu Tổng thống vẫn còn ấm ức với thất cử, vẫn tiếp tục tuyên truyền những tuyên bố sai tráo về bầu cử 2020 bị đánh cắp, và ông ta mới chính là người đắc cử. 

Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 trong hồ sơ đệ lên toà vào thứ Tư cho hay, chứng cớ cho thấy Trump và chiến dịch tranh cử của ông ta tìm cách cản trở thủ tục Quốc hội chứng nhận kết quả cử tri đoàn, và “tham gia vào âm mưu hình sự nhằm lường gạt Hoa Kỳ.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments