Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tổng thống Trump đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper

Tổng thống Trump hôm thứ Hai thông báo ông đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, một hành động diễn ra vài ngày sau khi Joe Biden được cho là đã giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống.

“Tôi vui mừng thông báo rằng Christopher C. Miller, Giám đốc rất được kính trọng của Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia (đã được Thượng viện nhất trí xác nhận), sẽ là Quyền Bộ trưởng Quốc phòng, có hiệu lực ngay lập tức,” Trump nói trong một loạt các tweet. “Chris sẽ làm một công việc TUYỆT VỜI! Mark Esper đã bị sa thải. Tôi muốn cảm ơn ông ấy vì sự phục vụ.”

 

Trump và Esper đã có một mối quan hệ rạn nứt kể từ cuộc biểu tình đòi công lý chủng tộc trên toàn quốc vào mùa hè. Trong thời gian cao điểm của các cuộc biểu tình, Trump đã đe dọa sẽ triển khai quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình. Esper phản ứng bằng cách tổ chức một cuộc họp báo tại Ngũ Giác Đài tuyên bố phản đối việc triển khai quân đội.

Sự chia rẽ công khai của Esper được cho là đã khiến Trump tức giận đến mức sau đó ông phải sa thải Bộ trưởng Quốc phòng.

Trước đó, hôm thứ Năm, NBC News đưa tin rằng Esper đã chuẩn bị một lá thư từ chức

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT