Sunday, September 24, 2023
spot_img

Trump ngõ lời xin lỗi, nhưng “quả bom tình dục” đã phát nổ ở phía Cộng Hòa

Cali Today News – Rạng sáng thứ bảy 8/10 tỉ phú Donald Trump đã ngõ lời xin lỗi về những lời dung tục ông ta đã phát biểu cách đây trên một thập niên và tình cờ được ghi lại, nhưng các quan sát viên cho là “quả bom tình dục đã gây chấn động trong lòng đảng Cộng Hòa” 

Trong đoạn video dài chỉ 90 giây, Trump nói: “Tôi không phải là con người hoàn hảo và những gì tôi đã nói vào năm 2005 không phản ánh đúng thực chất tôi là ai, nhưng tôi sai rồi và tôi xin lỗi”

Hậu quả thì quá rõ ràng. Ông Mike Pence, người đứng phó cho tỉ phú Trump, nói “ông sửng sốt chết lặng” khi biết vụ này, bà vợ của ông thì “tức giận ông Trump’, còn Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan tuyên bố: “Tôi muốn ngã bệnh vì tiết lộ như thế”

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Ayotte, hiện cũng đang tranh cử ráo riết, nhận xét: “Những lời nói của ông Trump thật không thích hợp và ngông cuồng quá mức”. Đã có 3 nhà lập pháp Cộng Hòa kêu gọi ông Trump hãy từ bỏ cuộc tranh cử ngay lập tức.

Hai điểm đáng chú ý nhất trong những gì Trump nói và bị ghi âm lén là việc ông ta muốn “lên giường” với phụ nữ đã có chồng và “khi đã là ngôi sao thì sờ soạn bất cứ ai đâu có khó khăn gì”. Người phụ nữ có chồng được biết là bà Nancy O’Dell, làm trong ngành truyền hình.

Nhưng ngay lập tức, sau khi xin lỗi, Trump tấn công cựu TT Bill Clinton liền và cả bà Clinton như sau: “Tôi ăn nói bậy bạ thật, nhưng giữa lời nói và việc làm là sự khác biệt thăm thẳm. Bill Clinton thực sự tấn công tình dục phụ nữ còn bà Clinton thì dọa nạt và làm nhục các nạn nhân của ông chồng mình”

Trump còn hứa sẽ bàn về chuyện này rõ hơn trong những ngày sắp tới, trong cuộc tranh luận lần thứ nhì trong ngày chủ nhật. Người ta không rõ Trump có “dám” trở lại vấn đề này hay không, khi tỉ lệ ủng hộ ông của nữ cử tri Mỹ đã rơi tự do sau vụ bê bối ngôn ngữ tình dục mới nhất này.

Trần Vũ (tổng hợp từ AP và CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img