Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump nghi ngờ mong muốn trước khi chết của Ginsburg

Tổng thống Donald Trump nghi ngờ về những mong muốn của Ruth Bader Ginsburg trước khi chết, và tuyên bố những “mong muốn đó” là do Adam Schiff, Nancy Pelosi hoặc Chuck Schumer

Hành động này có thể sẽ khiến nhiều người tức giận, những người sẽ coi đây là hành động thiếu tôn trọng hàng triệu người Mỹ đang thương tiếc cái chết của Ginsburg

Ginsburg qua đời hôm thứ Sáu, vì bệnh ung thư tuyến tụy ở tuổi 87. NPR đưa tin rằng bà đã viết một lời tuyên bố cho cháu gái của mình.

“Mong muốn nhiệt thành nhất của tôi là tôi sẽ không bị thay thế cho đến khi một tổng thống mới được bổ nhiệm”

Trump và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện của đảng Cộng hòa Mitch McConnell đã tuyên bố sẽ gây sức ép với một đề cử thay thế Ginsburg trước cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 hoặc lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, ngay cả khi Trump mất chức tổng thống vào tay Joe Biden và đảng Dân chủ chiếm lại Thượng viện.

Vào sáng thứ Hai, Trump nói với Fox & Friends rằng ông sẽ công bố người được đề cử của mình, một phụ nữ, sau các buổi lễ để tưởng nhớ Ginsburg.

Trump cũng gọi Ginsburg là một “huyền thoại”, người “đại diện cho điều gì đó khác biệt hơn bạn hoặc tôi”, và nói rằng: “Tôi không biết rằng bà ấy đã nói như vậy, hay là do Adam Schiff hay Pelosi viết ra?

Schiff, chủ tịch ủy ban tình báo Hạ viện và Pelosi, đóng những vai trò nổi bật trong cuộc luận tội Trump. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments