Monday, March 27, 2023
spot_img

Trump ngày càng ít được quan tâm trên Internet

Các bài đăng trên website  của cựu Tổng thống Donald Trump không được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội khác, theo một phân tích được đăng bởi The Washington Post .

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với tình trạng mà ông đã chiến đấu cả đời để chống lại: bị phớt lờ trên mạng. Các bình luận trên mạng xã hội về ông giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, khi Trump bị cấm trên hầu hết các nền tảng mạng xã hội lớn.

 Trong tuần trước, Trump đã mở một website có địa chỉ “donaldjtrump.com” bao gồm blog mới, trang gây quỹ và một cửa hàng trực tuyến, trong nỗ lực lôi kéo sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, website này ghi nhận lượt truy cập ít hơn dịch vụ nhận nuôi thú cưng và một trang web công thức nấu ăn.

Trump cho đến nay vẫn là ngôi sao lớn nhất của Đảng Cộng hòa và các nhà lập pháp bảo thủ cũng như những kẻ khiêu khích hiện đang lớn tiếng nói về tầm quan trọng của lòng trung thành đối với ông trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 hoặc cuộc tranh cử tổng thống thứ hai tiềm năng của Trump. 

Nhưng ảnh hưởng liên tục của Trump không chuyển thành lượng khán giả trực tuyến lớn hơn, theo đánh giá của Washington Post về dữ liệu từ bốn công ty phân tích trực tuyến. Mức độ tương tác xã hội xung quanh Trump – thước đo số lượt thích, phản ứng, bình luận hoặc chia sẻ về nội dung về ông trên Facebook, Twitter, Reddit và Pinterest – đã giảm 95% kể từ tháng 1, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Nỗ lực của Trump vẫn chưa thu hút được sự chú ý của dân Mỹ. Trang blog “từ bàn làm việc của Donald Trump”, được cựu tổng thống nhắc đến nhiều lần trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, chỉ được chia sẻ khoảng 2.000 lần trên Facebook. Trong khi đó, trang Facebook của Trump hồi tháng 5/2020 nhận được hàng chục triệu lượt bình luận, chia sẻ và các tương tác khác mỗi tuần, theo dữ liệu từ công ty phân tích mạng xã hội BuzzSumo và công cụ theo dõi nội dung thuộc sở hữu của Facebook CrowdTangle.

Trump, người từ lâu đã khoe khoang về khả năng thu hút khán giả trực tuyến, đã phàn nàn rằng những tuyên bố của ông không được chú ý nhiều như trước đây, những người thân cận ông cho biết. Họ nói rằng Trump ngày càng cam chịu với việc bị bị Facebook cấm cửa, một hình phạt được ban hành sau cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1

Trump cũng không muốn sử dụng các mạng xã hội thay thế khác, vốn dễ dàng chấp nhận quan điểm bảo thủ. Thay vào đó, đội ngũ của Trump triển khai dự án mang tên Trump Media Group, dự kiến ra mắt mùa hè này và có thể bao gồm một nền tảng mạng xã hội của Trump.

Nhưng việc xây dựng một đối thủ cạnh tranh với các phương tiện truyền thông xã hội – vốn đã trải qua nhiều năm phát triển và hàng tỷ đô la định hình một số trang web phổ biến nhất thế giới – sẽ đặt ra một thách thức lớn có thể làm suy yếu hơn nữa hình ảnh quyền lực thời hậu Trump

Trang web của Donald Trump đã bị sập trong gần một giờ vào cuối tuần này sau khi cựu tổng thống đưa ra một tuyên bố sai lệch về gian lận bầu cử ở Arizona .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT