Trump ngập ngừng khi được hỏi có ân hận đã dối trá với nhân dân Mỹ không?

(Business Insider) – Tại buổi họp báo vào thứ 5, Tổng thống Donald Trump nhận được câu hỏi hóc búa, liệu ông có ân hận vì đã không trung thực với đồng bào Mỹ trong suốt nhiệm kỳ hay không. 

“Sau 3 năm rưỡi, ông có ân hận tí nào về tất cả những dối trá mà ông đã làm đối với nhân dân Mỹ về mọi thứ, tất cả những điều không thành thật?” Ký giả HuffPost S.V. Dáte đặt câu hỏi. 

“Về điều gì?” Tổng thống hỏi lại. “Tất cả mọi dối trá, không thành thật? Dáte nhắc lại. “Ai đã làm như vậy?” Tổng thống hỏi. “Ông đã làm!” ký giả nhấn mạnh. “À …” ông Trump ngập ngừng vài giây rồi quay sang chỉ ký giả khác đặt câu hỏi. 

Washington Post kiểm tra sự thật và phát giác ra, cho đến ngày 9 tháng 7, Tổng thống Mỹ đã đưa ra hơn 20.000 tuyên bố sai trái hoặc gây hiểu lầm. Chỉ riêng vào ngày hôm đó, ông Trump đã đưa ra 62 tuyên bố sai, với phân nửa trong chương trình phỏng vấn với Sean Hannity của Fox News. 

Chỉ riêng tháng 6, Trump đưa ra 721 tuyên bố sai, theo tổng hợp của Washington Post. Trong 14 tháng qua, trung bình ông ta đưa ra 23 tuyên bố sai mỗi ngày. 

Một trong số những tuyên bố sai vẫn thường được ông ta lặp lại như, “Chúng tôi đã xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, không chỉ cho quốc gia, mà cho thế giới. Chúng ta là Số 1 cho đến nay.” Theo kiểm tra sự thật, nền kinh tế tốt đẹp hơn bởi một số nhân tố quan trọng dưới thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower, Lyndon B. Johnson, và Bill Clinton. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus